TÌM NGƯỜI THÂN 16-12-2016 minhhien

Chúng tôi vừa nhận được Email của bạn huynhduanqn@gmail.com, đoán rằng bạn là con cháu họ Hoàng xóm 10 (bởi nhiều người họ Hoàng này mang họ Huỳnh). Và cũng có nhiều gia đình gốc làng Kế Môn đang ở Quảng Ngãi. Mong bà con tra gia phả để nhận người thân. Bạn có thể kể rõ hơn, như ông nội rời làng khoảng thời gian nào? Ông nội thứ mấy, có bao nhiêu anh chị em, tên những anh chị em của ông…Chúc bạn Duẫn? sớm tìm được người thân.

Nội dung Email:

Xin chào KẾ MÔN!

Tôi tên là Huỳnh Ngọc Duẫn sinh năm 1990. Ông nội tôi HUỲNH NGỌC BÁO (sinh năm 1921-??? không rõ)  quê ở làng KẾ MÔN-HUẾ là thợ vàng ở Huế qua lời kể của bà nội tôi LÊ THỊ NGHĨA (sinh năm 1931 đã qua đời- người Quảng Ngãi).

Ông nội và bà nội có với nhau 6 người con: Huỳnh Thị Kim Liên (lập gia đình có 4 con, Huỳnh Ngọc Sơn (ba tôi, 4 con), Huỳnh Ngọc Thủy (3 con), Huỳnh Ngọc Phú (3 con), Huỳnh Ngọc Quý (3 con).

Theo như lời bà nội khi còn sống, ông nội từng đưa bà nội về quê ra mắt đi qua 1 con sông chèo đò mới đến nhà, đường đi hơi khó khăn để đến, hình như nơi sống có vẻ bị cô lập, tên là làng KẾ MÔN. Trong lần ra mắt đó về sau thì không còn đi ra nữa, sống với nhau 1 khoảng thời gian dài, ông đi “công việc” đến nay không rõ. Gia đình đã báo qua đời!. Bà nội nuôi các con khôn lớn và mong các cháu tìm về cội nguồn quê hương.

Là một người cháu không rõ về gia đình phía nội đó là một thiếu sót và nhiều nỗi buồn. Tình cờ lên trên web http://langkemon.com.vn/ thì em nghĩ chắc là nơi ông mình đã sống và gia đình phía nội ở đây.

Hy vọng sẽ sớm trở về cội nguồn ạ!

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác