Ngày nay 06-09-2010 minhhien

(còn cập nhật)

Ngày nay, người làng Kế Môn cũng như con cháu,dâu,rễ của làng đang sống và làm việc trên khắp năm châu, đang có những tài năng, những đóng góp cho xã hội, cho làng  đáng được ghi nhận để dân làng cũng như bà con được biết (như : ông Nguyễn Thanh Truyền, người đóng góp xây dựng con đường ngang của làng, anh Hoàng Thảo – người phân kim thủ công vàng 4 số 9 uy tín (TP HCM),  anh Đặng Việt Hùng (chồng Đặng Thị Tâm, Nhiếp ảnh gia, Huế) … Trong lúc chúng tôi chưa có điều kiện gặp gỡ để viết bài, chúng tôi mong có thông tin khái quát về những người này.

Dương Nguyệt Ánh là dâu họ Đặng làng Kế Môn (vợ của Đặng Hữu Thọ) Bài này trích từ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Dương Nguyệt Ánh (1960) là một phụ nữ người Mỹ gốc Việt với vai trò lớn trong Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Bà sinh ở Việt Nam, cùng gia đình tỵ nạn sang Mỹ năm 1975 khi chính thể Việt Nam Cộng hoà sụp đổ.

Dương Nguyệt Ánh là dòng dõi cụ nghè Vân Đình Dương Khuê. Có người cho rằng bà là cháu ruột của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước vì độ lệch tuổi tác của hai người. Nhưng thật ra, bà và nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, cố GS Dương Thiệu Tống có ngang vai vế. Trong gia phả họ Dương, mỗi đời con cháu đều dùng thống nhất một chữ lót khi đặt tên, ví dụ, bà có một người chị họ tên là Dương Nguyệt Thường, nhưng lại lớn hơn bà hơn 60 tuổi.

Hoạt động trong Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

Dương Nguyệt Ánh tốt nghiệp Đại học Maryland ngành kỹ sư hóa họckhoa học điện toánvà quốc gia hành chính. Sau đó bà làm việc cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ với chức Tổng giám đốc Khoa học và Kỹ thuật của Trung tâm Vũ khí Hải quân Hoa Kỳ (Naval Surface Warfare Center) tại Maryland, tiểu ban chất nổ với nhiều giải thưởng. Bà từng là người đại diện cho Hoa Kỳ trong Liên minh Phòng thủ Bắc Đại Tây Dương (NATO). Bà cũng là tác giả của bom áp nhiệt(thermobaric bomb).

Giải thưởng

Bà nhận giải Dr. Arthur Bisson Award for Naval Technology Achievement vào năm 2000, giải Civilian Meritorious Medal năm 2001 và giải Service to America Medal for National Security năm 2007[1

Phản hồi (7)

 • Duy Thịnh
  Tháng Mười Một 6th, 2011 lúc 06:40

  Người kế môn rất giỏi

 • Hoang Thanh Hai
  Tháng Ba 1st, 2012 lúc 16:24

  Việc tiếu! hay là Việt tiếu! Tức là tiếu lệ đáo kỳ thập nhị niên! 12 năm giỗ lớn 1 lần mời tất cả các bà con họ tộc ( bà con khoảng 6 đơi) người dân làng biết vậy nhưng tra trong cuốn bách khoa toàn thư Việt Nam không có! Quê ta độc đáo vô cùng!

 • trần văn chung
  Tháng Năm 24th, 2012 lúc 17:49

  Việc tiếu chứ không phải việt tiếu đâu. Chỉ có làng mình mới có thôi

 • minhhien (author)
  Tháng Năm 24th, 2012 lúc 22:04

  Bạn Chung thân mến,
  Lâu nay tôi cũng nghĩ rằng VIỆC TIẾU nên vẫn sử dụng từ này trên trang web. Nhưng chiếu theo sách dịch từ Hán văn thì đúng là VIÊT TIẾU. Chúng tôi sẽ đăng bài nói về từ này,mong bạn đón xem.
  Minh Hiền

 • hang nguyet
  Tháng Năm 26th, 2012 lúc 06:32

  chao anh hien .vua roi le phat dan dien ra o chua minh rat dep vay nho anh lien he voi may anh huynh truongb o chua minh de dua hinh anh len trang web lang .vi nhieu nguok o day rat to mo ve le phat dan dien ra o chua minh nhu the mao

 • minhhien (author)
  Tháng Năm 27th, 2012 lúc 05:17

  Nguyệt Hằng thân,
  Trước đây anh có đề nghị thầy gửi hình PĐ nhưng không thấy thầy gửi hình ảnh nào cả.Bây giờ thì nguội mất rồi!
  Minh Hiền

 • tran duy long
  Tháng Năm 27th, 2012 lúc 19:26

  VIEC TIEU: Nhung ho Tran Duy dung tu VIET TIEU/;Lang KE MON xuan Nham Thin que huong mung vui ki hoi ngo.Ho TRAN DUY le Viet Tieu tu duong phuc am toa sang muon phuong
  viet hay viec gi chang dc

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác