Nét đẹp văn hóa của Làng 19-07-2011 admin

Một cảnh múa gươmChỉ cần rảo qua trên đường ngang của làng, chúng ta sẽ thấy có nhiều ngôi nhà thờ các tộc họ thật lộng lẫy, uy nghi. Nét cong của những ngôi nhà thờ tộc họ này đầy sự quyến rũ và cũng chính những ngôi nhà thờ họ là sự gắn kết, yêu thương, gợi cho những người con xa xứ quay về thăm lại cố hương, cũng như chọn đất làng là nơi nương tựa của cuối cuộc đời. Mỗi người qua đời, làng họ đều

có trách nhiệm thăm viếng, đưa tiễn. Điệu múa gươm trong các đám tang là nét văn hóa làng còn lưu giữ. Hằng năm, làng, họ đều có định ngày chạp mã để con cháu nhớ về
. Đặc biệt những ngôi mộ không có người hương khói, như những ngôi mộ họ Cao (hiện làng không còn người họ này), làng vẫn cử người chạp mã. Cứ 12 năm, hầu hết các họ đều tổ chức việc Tiếu để kiểm lại thân tộc, cầu nguyện những người quá cố được siêu sanh, các tộc họ dưng niêu trong những ngày Tết…đó là những nét văn hóa của làng.

Phản hồi (93)

 • Tran Chau Phi
  Tháng Năm 3rd, 2011 lúc 08:39

  Da lau roi khong ve tham que huong .
  Dip 30 /04 vua qua la lan ve tham que dung 12 nam .Tro lai khung canh van nhu xua .
  Nhung su trong vang trong toi bong troi day .Que huong minh co nhung doi thay ve ket cau xay dung .Nhung nen tang thi van con do .Mot bo bien dep ,nhung ngon doi nhap nho .
  Toi van con an tuong ngay xua moi buoi sang chay qua ngon doi voi anh binh minh do ruc nhu lan toa het quanh toi .
  Ngay nay sau bao nhieu nam quay lai .Mot dong lua xanh ,nhip dap que huong lam toi thuc su sao xuyen .
  Mong sao du di dau va lam gi minh hay nho ve que huong .Hay nghi mot chut ve que huong de xay dung que minh that dep va an tuong voi tat ca con nguoi da tung dat chan den day

 • Hoàng Thanh Hải
  Tháng Năm 17th, 2011 lúc 14:05

  Trần Châu Phi: hiện nay bạn đang làm gì và ở đâu?Số điện thoại của mình:00947367111 Mong được làm quen với bạn!

 • Hoàng Thanh Hải
  Tháng Năm 17th, 2011 lúc 14:14

  Bà con làng Kế Môn ơi! Tại sao những cồn Cát sau quê mình gọi Là “ĐỒNG BẠC” VÌ nó Trắng Xoá Hay mang ý nghĩa Khát vọng nào đó ?

 • Hoàng Thanh Hải
  Tháng Năm 17th, 2011 lúc 14:22

  NGUYỄN LỘ TRẠCH (1853-1898)
  Nhà chiến lược cách tân cuối thế kỷ 19. Tự là Hà Nhân, hiệu Kỳ Am, biệt hiệu Quỳ Ưu, Hồ Thiên Cư Sĩ, Bàn Cơ Điếu Đồ, quê ở làng KẾ MÔN ,HUYỆN PHONG ĐIỀN,TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

  Xuất thân trong một gia đình khoa bảng, thân phụ là Tiến sĩ giữ chức Tổng đốc hàm Thượng thư, nhạc phụ là Tiến sĩ Phụ chính Đại thần. Ông học rộng biết nhiều, ghét lối từ chương nên không đi thi, chỉ chú tâm vào con đường thực dụng. Ông thường giao du với những người có tư tưởng tiến bộ, chấp nhận cái mới, chịu ảnh hưởng chính trị của tân thư và của Nguyễn Trường Tộ.

  Năm 1877, nhân một kỳ thi Đình có đề ra nói về thời sự, ông ở ngoài làm bài và dâng một bản Thời vụ sách nêu lên những yêu cầu bức thiết của nước nhà nhưng không được chấp nhận. Năm 1882, Pháp đánh thành Hà Nội lần thứ hai, ông lại dâng bản Thời vụ sách 2 gồm 5 điều cốt yếu để bảo vệ đất nước, trong đó có điểm dời đô về Thanh Hóa lấy chỗ hiểm yếu để giữ vững gốc nước. Triều đình Tự Đức vẫn không chấp nhận những ý kiến gan ruột của ông. Năm 1892 triều Thành Thái, nhân kỳ thi Đình có ra đề hỏi về “đại thế toàn cầu”. Ông lại dâng lên bản Thiên hạ đại thế luận (Bàn chuyện lớn trong thiên hạ), nhưng vẫn bị bỏ qua. Tuy vậy bản Thiên hạ đại thế luận lại được sĩ phu và những người có tư tưởng cách tân nhiệt liệt hưởng ứng, bái phục tài năng xuất chúng của ông. Nguyễn Lộ Trạch được xem là nhà cách tân đất nước tiêu biểu của thế kỷ XIX.

  Ông bị bệnh mất sớm ở tuổi 45 tại tỉnh Bình Định. Các chí sĩ như Phan Bội Châu, Nguyễn Thượng Hiền, Vũ Phạm Hàm, Trương Gia Mô, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, đều tiếc thương và cảm phục một tài năng.

  Ngoài các tác phẩm như Thời vụ sách, Thiên hạ đại thế luận, Kế Môn dã thoại, Nguyễn Lộ Trạch còn để lại khá nhiều thơ, văn, trong đó có Quỳ Ưu tập (1884).

 • hoang khanh
  Tháng Năm 29th, 2011 lúc 07:23

  toi hoang khanh con ong ba hoang vut cac ban cung lua tuoi co gi la hinh anh que huong xin goi de xem
  xa nha da lau that nho que ,goi loi tham chi dieu ,chi tam ,va cac ban nho den Khanh ,men chuc cac ban
  khoe manh ,hanh phuc,may man ,yeu doi.

 • Hoàng Công Lý
  Tháng Năm 31st, 2011 lúc 11:02

  Ah, Chào Bác Khánh, cháu là Lý con của chú Khanh (đen). Vừa rồi họ Hoàng mình khánh thành hoành tráng chắc Bác đã nhận được hình va video rồi phải không? nếu Bác chưa nhận được thì cho cháu biết cháu sẽ hối ban liên lạc họ mình sẽ gữi sớm cho Bác liền. Còn về lời gửi thăm và chúc mừng của Bác đến chị Diệu, chị Tâm khi nào gặp được hai O đó con sẽ chuyển lời, chắc hai O đó không có online được để đọc những lời nhắn của Bác.
  Chúc Bác luôn sức khỏe và nhớ về quê hương.

 • Hoang Khanh
  Tháng Sáu 2nd, 2011 lúc 06:11

  Hi,Ly ,chau khoe khong?cam on chau da email lai cho Bac ,hom kia o lai nha ba ma chau nen moi biet lang minh co trang nha ,that cam dong khi duoc noi chuyen voi chau,Bac luc nao cung nho ve lang minh
  nhieu lam,nho ba con lang xom, nho nha vo cung ,chu Ngoc ANH VA CHU KHANH DEN dang o gan Bac ,ngay mai tac ca ve lai roi,Bac chuc chau cung tac ca ba con minh khoe manh,van su nhu y.

 • Dũnglx
  Tháng Sáu 8th, 2011 lúc 03:19

  Chào “cháu” Lý, đoán là cháu đang rất khỏe, công việc dạo này thế nào? Nghe Họ khánh thành hoành tráng mừng cho Họ của cháu nhé :))…hẹn gặp cháu vào tháng 7 tới đây.

 • Hoàng Công Lý
  Tháng Sáu 10th, 2011 lúc 12:32

  Chào bác Khánh, dạ cảm ơn bác, cháu vẫn khỏe. Những người ở làng mình đọc được những tâm sự của bác chắc là cảm động lắm khi biết Bác lúc nào cũng nhớ về làng mình, bà con và hàng xóm, nhớ mái nhà ngày xưa. Những ai có dịp về làng cố gắng chớp thật nhiều hình ảnh về cảnh vật, con người làng mình gửi lên để bà con xa xứ ngắm nhìn quê hương thân yêu.
  Chú Ngọc Anh đã về tới VN rồi, khi nào bác gặp chú Khánh (đen) cho cháu gửi lời thăm với nghe.
  Chúc Bác luôn sức khỏe.

 • Lê Thị Lành
  Tháng Bảy 7th, 2011 lúc 03:23

  Xin lỗi, Cháu là người kế môn. Không biết cháu có tham gia vào trang web này được ko?

 • minhhien
  Tháng Bảy 7th, 2011 lúc 06:45

  Lanh than,
  Rat vui khi co nguoi tham gia vao trang web, nhat la nguoi lang minh. Lanh dang o dau? Co gi cu viet cho trang web cua lang nhe!
  Minhhien

 • Lê Thị Lành
  Tháng Bảy 8th, 2011 lúc 01:54

  Dạ, cháu chào chú Hiền. Cháu hiện tại đang ở Q.Tân Bình – Tp.HCM, cháu vào Tp làm việc được 4 năm nay rồi. Cháu sẽ giới thiệu trang web làng mình cho bạn cháu và những người làng mình biết. Hy vọng một ngày gần nhất cháu sẽ được đi họp hội đồng hương làng mìn tại TP.HCM. Cháu chào chú.

 • TRAN DUY VINH
  Tháng Bảy 11th, 2011 lúc 06:56

  Chao chu Minh Hien, Chau la nguoi lang ke mon hien dang song va lam viec o tinh Tinh Duong. Chau vao Binh Duong duoc 5 nam roi, hien dang lam viec cho 1 cong ty cung la nguoi lang ke mon. that tinh co chau moi biet duoc trang wed cua lang ta. chau se gioi thieu cho dong nghiep va ban be cua chau ve trang wed nay de duoc khoe lang chung ta phat trien nhu the nao chu nhe.

 • nguyet hang
  Tháng Bảy 17th, 2011 lúc 06:12

  chao chu hien,tu khi lang minh duoc len mang thi chau thay co su quan tam cua nhieu nguoi dan lang ke mon minh tren moi mien cua dat nuoc .vi vay chau mong chu hay dem nhung net dep van hoa lang minh len nhung trang bia dau cua lang va tu trang lang ke mon nay se dua moi nguoi den gan voi nhau hon

 • tran duy
  Tháng Bảy 17th, 2011 lúc 15:07

  chau chao chu hien.chau la nguoi ke mon.chau len web lang minh hoai ma/cho chau ? hoi dong huong lang ke mon tai da nang o dau chu.chau o da nang dc may nam roi ma ko co biet

 • minhhien
  Tháng Bảy 19th, 2011 lúc 10:46

  Chào cháu Trần Duy?
  Nghe nói trước đây Hội Đồng Hương làng Kế Môn tại Đà Nẳng rất đông và mạnh, nhưng mấy năm lại đây đã tạm ngưng hoạt động. Nhân đây, trang web langkemon mong bà con ở Đà Nẳng bày tỏ tâm ý của mình và đoàn kết để tái hoạt động.
  Minh Hiền

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 5th, 2011 lúc 05:55

  Sao mình không update video cảnh múa Gươm lên nhỉ, độc đó nghe
  Làng mình có những câu chuyện truyền miệng rất lý thú về con người cũng như mãnh đất này. Tôi nghĩ là có rất nhiều người biết, và nên update lên để con cháu đời sau tự hào .

 • minhhien
  Tháng Chín 5th, 2011 lúc 17:51

  Chào bạn Chương,
  Rất tiếc mình không có máy quay phim.
  Hẹn dịp khác vậy.
  Thông cảm nhé!
  Minh Hiền
  * Bạn đang ở đâu? Có thể cho số ĐT để dễ bề liên lạc.

 • Trần Thị Minh Ngọc
  Tháng Chín 5th, 2011 lúc 08:46

  Hôm nay lần đầu tiên cháu ghé thăm trang web của làng mình,
  Thật sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào.
  Hy vọng mọi người có thể nhờ vào trang web này và mãi nhớ về tổ tiên.

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 6th, 2011 lúc 05:53

  mình ở Tân Phú, TP HCM. DD: 01689795696. Bạn ở trong ban điều hành WEB à?

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 7th, 2011 lúc 05:14

  Chào bạn Minh Ngọc, không biết bạn ở đâu vậy?

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 7th, 2011 lúc 05:23

  Chào chú Minh Hiền.
  Cháu cũng mới viết 1 comment mà chú hỏi: Bạn ở đâu? làm cháu tưởng chú đồng trang lứa chứ, cháu mới 28 thôi.

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 10th, 2011 lúc 07:03

  chào anh MINH HIỀN ,chào bà con làng KẾ MÔN hôm ay lên wed thấy có nhiều bạn trẻ mình nhất trí với bạn CHƯƠNG múa gươm ,hoặc các sinh hoạt lể hội ở làng nếu đượcnên đưa lên trang wed của làng bằng video thì thật quá hay ,một điều nửa khi trò chuyện mong các bạn viết chử nên có dấu ,rất mong và mong lắm

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 12th, 2011 lúc 05:18

  Chào Bạn Phúc
  không biết bạn hiện giờ ở đâu? và làm gì ha?
  Bạn ở xóm nào ngoài làng vậy?
  mình ở xóm Hợp tác xã.

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 12th, 2011 lúc 05:20

  Chào Lành
  Không biết bạn ở xóm nào ngoài làng ha?

 • Đặng Thị Loan
  Tháng Chín 13th, 2011 lúc 08:54

  Hôm nào cũng lên mạng, vậy mà chưa bao giờ biết làng mình có trang web, nếu bạn ko nhắn tin chắc Loan cũng chẳng biết, cám ơn bạn Chương nhiều, hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người biết đến trang web này, cùng nhau phát triển nó để những người con xa xứ như chúng ta có thể chia sẽ, cập nhật thông tin của Làng và giúp đỡ nhau nếu có thể.

 • minhhien
  Tháng Mười 19th, 2011 lúc 11:28

  Chào bạn Loan,
  Xin lỗi nhiều việc nên bỏ sót thông tin của bạn. Thông cảm nha!
  Minh Hiền

 • Lê Thị Lành
  Tháng Chín 15th, 2011 lúc 04:47

  Anh Chương ko biết em à? trời đất hỏi em ở xóm mô mới ghê chứ?

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 15th, 2011 lúc 05:14

  Chào em Lành
  Biết mà không chắt chắn lắm nên anh hỏi lại cho chắt ấy mà ^_^.
  Từ ngày em cho anh nick yahoo tới giờ không thấy em online gì nữa.
  Dạo này em khỏe không?
  công việc vẫn ổn chứ?
  Từ năm nảo năm nao hẹn em 1 chầu coffee mà chẳng thấy ^_^

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 16th, 2011 lúc 08:56

  chào bạn CHƯƠNG mình ở xóm anh HAI LIỆT hiện mình đang ở BUÔNMATHUOT hai ngày này không vào wed nên không biết bạn hỏi mong thông cảm

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 19th, 2011 lúc 05:14

  Chào chú Phúc.
  Cháu không biết xưng hô sao
  Chú gọi Dượng Hai là anh,, gọi chú Minh Hiền là anh
  Cháu năm nay mới 28 à
  ở trên đó người làng mình đông lắm, cháu nghĩ nên gửi thông tin trang WEB này cho cả làng mình ở trên đó

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 19th, 2011 lúc 07:59

  chào bạn CHƯƠNG mình năm nay 54t ở dưới đó mình có anh bạn là HOÀNG NGỌC NINH không biết bạn có quen không.vợ bạn ấy tên LẠC riêng bạn nếu ngại thì gọi mình bằng chú ,vậy nha chào sức khỏe

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 20th, 2011 lúc 05:59

  chào chú Phúc
  Không biết có phải người mà chú nhắc là chú Ninh có tiệm vàng ở chợ Vườn Chuối không?

 • hoàng thị trang
  Tháng Chín 21st, 2011 lúc 13:31

  chào tất cả các chú,các bác và các anh chị của gia đình làng kế môn.
  con ko bik la mấy chu bac anh chj laj con trao doi va nho ve que huong mjnh.
  nho trangơeb cua chu mjnh hjen tao cho lang ta ma moi nguoi lang ke mon co the gap go va noi chuyen voi nhau.trang web nay dang duoc nhieu ng wan tam.may dua ban trong lop chau cung biet den nua.mong rang lang ke mon cua chung ta se duoc nhieu ng biet hon nua.hjhjhjhj

 • hoàng thị trang
  Tháng Chín 21st, 2011 lúc 13:39

  chj ngoc oi
  sao em dang ki de hjen acvatar ma ko dc .chj chj em voi

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 24th, 2011 lúc 01:17

  chào bạn CHƯƠNG đúng là NINHLAC đó ,như vậy bạn cũng biết hẹn một ngày gặp bạn ở SAIGONchúc khỏe

 • Hoang nhu trang
  Tháng Chín 24th, 2011 lúc 02:51

  Cam on nguoi thanh lap trang web

 • Bé Lành
  Tháng Chín 24th, 2011 lúc 08:58

  Chào tat ca moi nguoi!
  Neu ai can thac mac gi ve Lang Ke mon, cu viec len mang va gui phan hoi, neu dc thi Lành se giai thich va tra loi cho moi nguoi ve lang minh nhe! Dung ngai gi het!

 • new
  Tháng Chín 24th, 2011 lúc 12:02

  chao anh hoang ngoc phuc, toi la con lang ke mon xe que huong. vua qua toi co nghe chuyen ong Dao. Anh co the ke cho toi biet dc khing. Chuc anh suc khoe!

 • new
  Tháng Chín 24th, 2011 lúc 12:04

  chào chị bé lành. tôi là người của làng kế môn. Vừa qua tôi có nghe chuyện của ông Đáo. Chị có thể kể cho tôi nghe được không. Chúc chị sức khỏe.

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 25th, 2011 lúc 02:40

  chào bạn NEW ông ĐÁO ở ngoài làng còn mình thì ở BUONMATHUOT nên không rỏ lắm mong thông cảm./.

 • new
  Tháng Chín 25th, 2011 lúc 03:50

  Anh Ngọc Phúc ơi mình muốn hỏi chuyện ông Đáo thì hỏi ai bây giờ anh biết không? Cho mình biết với? Cảm ơn…..

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 25th, 2011 lúc 06:46

  hảy hỏi BÉ LÀNH xem sao ..

 • Bui Viet Phu
  Tháng Chín 25th, 2011 lúc 21:48

  Toi la nguoi lang Ke Mon, song tai Houston, TX. Toi vua nghe anh Hoang Ly noi ve website cua lang Ke Mon nen vao day de dong gop bai vo cung nhu sinh hoat.

 • minhhien
  Tháng Mười 19th, 2011 lúc 11:25

  Chào anh Phú,
  Xin lỗi nhiều việc quá nên bỏ sót tin của anh. Mong anh thông cảm. Rất mong bài của anh.
  Minh Hiền

 • Bé Lành
  Tháng Chín 26th, 2011 lúc 04:30

  Anh New la ai? tai sao lai muon hoi chuyen Ong Dao chu? (Chuyen nay Cong An da xac minh va ko co chuyen gi het nua roi) minh nghi chuyen do co gi dau ma Ban phai di hoi nguoi nay nguoi khac, chuyen do ko nen noi ma tai sao moi nguoi cu dem chuyen do len trang Web cua lang minh de ban tan vay la sao?

 • Bé Lành
  Tháng Chín 26th, 2011 lúc 04:33

  Con chào Chú Phúc, Cháu là Bé Lành con gái út cua Chú Hai Liet, Cháu o cùng xóm voi Chú và Anh Cu ( Lê Nhuan) cung dang o gan nha Chú o BMT. Cháu biêt chú nhung chac Chu ko biet chau nhi? bay gio Chau dang lam viec tai TP.HCM. Ít bua co dip ve BMT choi, cháu ghé tham Chú và Mu Gái chú nghen.

 • kim thu
  Tháng Chín 26th, 2011 lúc 15:52

  Chao chi lanh ,em la Kim Thu cung la mot nguoi con dan cua lang ke mon xa xu va luon huong ve que huong, em khong biet moi nguoi nghi sao nhung theo quan diem cua em chi noi vay la sai roi.trang wed nay la noi ma con dan cua lang bay to nhung tam tu tinh cam cua minh thi chuyen ong DAO em hoi chi khong len trang wed cua lang thi o dau nua .boi vi theo em biet nguoi dan lang minh dang sinh song o trong lang cung nhu nhung nguoi con xa xu rat buc xuc ve chuyen ong DAO va em be do ,.Co hay khong chuyen con ong DAO lo tien de chay toi .co hay k mu VE an roi di chui trong nguoi nay nguoi kia va co hay ko ong Dao lam chuyen do voi dua be 9 tuoi ,toi biet nguoi lang ke mon minh rat nhieu hien tai ,toi mong nhung nguoi co tam hay len tieng de dem lai cong bang cho nguoi bi oan uc.va tra tieng thom cho lang KE MON mot ngoi lang truyen thong voi tinh nguoi bao la ,de lang ke mon mai la noi di ve binh an cho con dan cua lang minh

 • kim thu
  Tháng Chín 26th, 2011 lúc 16:50

  CHAO CHI LANH CHUYEN ONG DAO

 • Be lanh
  Tháng Chín 27th, 2011 lúc 06:56

  Kim thu a? noi thi hay day!!!

 • Be lanh
  Tháng Chín 27th, 2011 lúc 07:00

  Vo Trung Chuong: Luc nao a len mang a goi dia chi Quan oc moi mo cua anh cho em, luc nao em ghe qua an nghen!

 • kim thu
  Tháng Chín 27th, 2011 lúc 07:22

  Cam on chi Lanh da khen ,em con hoc hoi chi nhieu

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 27th, 2011 lúc 11:30

  To Bé Lành: Gửi em địa chỉ Quán ốc
  Khai trương quán ốc Chi Mập II – 1488 TRường Sa, P3, Q. TB (cầu số 1 Kênh Nhiêu lộc).

 • Be Lanh
  Tháng Chín 28th, 2011 lúc 03:20

  to.Vo Trung Chuong : Cam on anh Chuong nghen, luc nao em len an, nhung anh bao do nghen hihi

 • Võ Trung Chương
  Tháng Chín 28th, 2011 lúc 05:14

  To Bé Lành: em alo trước là được, chứ anh không thường xuyên ở quán.

 • Bé Lành
  Tháng Chín 28th, 2011 lúc 08:48

  Bà con làng Ke Môn oi, Bây gio làng mình dang giai Mã, bà con xa gân dang vê làng dông lam dó.

 • nhu quynh
  Tháng Chín 28th, 2011 lúc 12:58

  chao.new.nhu.quynh.muon.lam.voi.ban.duoc.khong.minh.o.lang.ke.mon.minh.muon.biet.chuyen.ong.dao…cong.an.lam.viec.den.dau.roi

 • nhu quynh
  Tháng Chín 28th, 2011 lúc 13:06

  chao.be.lanh.minh.la.nhu.quynh.muon.lam.quen.voi.ban.duoc.khong

 • Be Lanh
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 02:48

  Chào Nhu Quynh. Minh rất vui khi làm bạn cùng bạn. Hiện tại bạn đang ở đâu?

 • Be Lanh
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 03:57

  Cháu chào Chú Hiền!
  Cháu rất muốn tham gia vào hội đồng hương của Làng mình tại TP.HCM nhưng cháu chưa có cơ hội. Lúc nào Làng mình có tổ chức gì, Chú thông báo cho cháu với nhé. Cháu rất sẵn sàng tham gia và hỗ trợ công việc tổ chức.

 • minhhien
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 11:08

  Cháu Lành thân,
  Hội đồng hương làng Kế Môn tại TP HCM đang rất cần sự đóng góp của giới trẻ. Cháu cho địa chỉ, số ĐT, chú sẽ đề nghị BĐH Hội ghé thăm và trao đổi với cháu.
  Minh Hiền

 • hoang ngọc phúc
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 09:13

  BÉ LÀNH lúc nào lên BMT nhớ ghé nhà chú PHÚC nghe , ở cùng xóm nhưng chú chưa gặp chau bao giờ…

 • Bé Lành
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 09:41

  To. Chu Hoang Ngoc Phúc : Da, lúc nào Cháu lên BMT cháu ghé tham chú, nhà cháu ngoài do gan nhà chú mà.

 • ngoc.da nang
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 10:32

  chao anh hoang ngoc phuc //toi ten ngoc la con dan lang ke mom song tai da nang vua qua toi co vao trang wed lang ke mon thay chuyen ong dao toi thay qua buc xuc chuyen nay theo toi nghi la ho ghanh nget vu khong gia dinh ong thoi xuc pham danh du nguoi cao tuoi neu that chuyen nay khong co thi nhung nguoi vu khong lieu co yen khong

 • ngoc.da nang
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 10:53

  chao chi kim thu ,toi rat dong tinh nhung gi chi da noi tren trang web ve ve dep va phong tuc tap quan cua lang ke mon da co cach day may tram nam,nhung hinh anh do ta nen co gang jiu jin ve dep que huong ta .toi dong y voi quan diem cua chi ve chuyen ong dao,nen tra lai uy tinh va danh du cho nguoi cao tuoi de xoa di su hieu lam,tieng xau khong dang co trong thoi gian qua khi moi nguoi nghi sai ve ong dao.chi doc va cho em biet y kien cua chi nha

 • nhu quynh
  Tháng Chín 29th, 2011 lúc 11:11

  dang o datlak be lanh dang o dau

 • Bé Lành
  Tháng Chín 30th, 2011 lúc 02:27

  Cháu Chào Chú Hiền!
  Cháu rất vui khi nhận được thông tin từ Chú. Hiện tại Cháu đang ở Đường Hoàng Văn Thụ gần ngã 4 bảy hiền – Tân Bình và Cháu cũng đang làm việc ở Tân Bình luôn Chú ạ.
  Số điện thoại của Cháu là 0935.363.366, có việc gì của làng mình cần đến sự hỗ trợ, đóng góp của giới trẻ như cháu thì Chú cứ liên lạc với Cháu hoặc Anh Võ Trung Vinh, Võ Trung Chương, Hoàng Công Lý, Trần Nhật Duy nhé, mấy anh em cháu cũng thường xuyên liên lạc với nhau khi ở TP.
  Cháu chào chú nhé. chúc Chú sức khỏe.
  Bé Lành.

 • hoàng Thanh Hải
  Tháng Chín 30th, 2011 lúc 10:13

  Lanh ƠI! AVATAR CỦA EM MỜ QUÁ

 • Võ Trung Chương
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 00:54

  To Bé Lành: Trần Nhật Duy là anh nào vậy em? nói xem anh có biết không? Thanks

 • Be Lanh
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 02:20

  To. Vo Trung Chuong : Trần Nhật Duy là bạn em, tên hay gọi là Lâu, ở xóm cụt, con Ông Ca đó anh.

 • Võ Trung Chương
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 05:15

  To Bé Lành: àh ra thế. Tết này em về không?

 • Be Lanh
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 06:48

  da ve chứ? 28 em về, còn anh có về Tết ko?

 • Võ Trung Chương
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 11:23

  chắt anh cũng 28, mà em mua vé máy bay chưa?

 • Bé Lành
  Tháng Mười 3rd, 2011 lúc 12:57

  e ko mua Vé về, vì e về Buôn ma thuột trước. Vé Tết năm nay đắt lắm, a coi mua vé đi, em mua vé vào tới 1 triệu 7 đó.

 • Võ Trung Chương
  Tháng Mười 4th, 2011 lúc 01:03

  ui. em lên BMT, cho anh gửi lời hỏi thăm bà con làng mình trên đó nhé, đặt biệt là các anh chị của em với chú Phúc xóm em đó. Thanks

 • Pham hong khanh
  Tháng Mười 11th, 2011 lúc 04:12

  Toi ten Hanh ho nguyen muon tim thim ten Ve ba con lang minh ai biet chi jum (nghe dâu o chuse)

 • Bé Lành
  Tháng Mười 13th, 2011 lúc 03:43

  Chào Chi Hanh? chi muon tim Thim tên Vê hay Ve! Chi cho thong tin cua chi di neu biet duoc thi em se chi giup chi!

 • Bich hanh
  Tháng Mười 13th, 2011 lúc 08:15

  Chao be Lanh
  rat cam on em mot tuoi tre nang dong chuc em co mot uoc mo va hoai bao nhu y
  (thong tin thim Vê) chong da chet con ko ro may dua nhung nho co 3 dua cam ko ro xom neu co thong tin cho chi biet cam on L
  Than chao

 • Bé Lành
  Tháng Mười 13th, 2011 lúc 09:17

  Chào Chị Hạnh!
  Thông tin chị cần em cũng biết chút ít thôi, Thím Vê của Chị hồi xưa ở ngoài làng ở xóm Trường mẫu giáo, ở gần nhà Mụ Vui. Gia đình Thím Vê chuyển vào Gia Lai sống lâu lắm rồi, giờ hình như ở Chưsê đó chị. Nhà có 4 anh chị em, anh Đầu là anh Điếc, thứ 2 là anh Lùn, Bé Chị và Bé Nhỏ, đã lập gia đình hết rồi. Cũng khá lâu rồi em cũng ko gặp Gia đình Thím Vê.
  Em chỉ biết bấy nhiêu đó thôi Chị, chị thông cảm nhé, em cũng đi khỏi làng cũng lâu rồi .
  Chúc chị sức khỏe và gặp nhiều may mắn nhé.
  Chào chị

 • Bich hanh
  Tháng Mười 13th, 2011 lúc 12:22

  Chi chao Lanh
  cam on ve nhung thong tin em cung cap cho chi rat tiec la chua co duoc dia chi chinh thuc de chi co dip ghe tham thoi chao em
  Chi: Hanh

 • Bé Lành
  Tháng Mười 20th, 2011 lúc 02:57

  Lời chúc gửi tới Mạ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10!

  – Kính chúc mạ! Không chỉ là trong này 20/10 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Mạ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

  – Chúc mừng Mạ yêu quý của con! Mạơi, con yêu Mạ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm Mạ phải bận lòng về con phải không Mạ . Nhưng con luôn yêu Mạ , yêu Mạ rất nhiều. Mạ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, Mạ nhé!

  – Chúc mừng Mạ ! Chúc mừng người phụ nữ rất xinh đẹp, rất đảm đang và vô cùng tuyệt vời…Đặc biệt rất thương chồng thương con và luôn chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé của mình. Con yêu Mạ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của Mạ – một người Mạ đảm đang và nhân hậu!

  – Chúc Mạ sức khoẻ, chúc Mạ luôn hạnh phúc bên chúng con. Chúc Mạ giữ mãi sự tin tưởng vào con gái/trai của Mạ . Con yêu Mạ !

 • Bé Lành
  Tháng Mười 20th, 2011 lúc 02:59

  KÍNH CHÚC TOÀN THỂ CHỊ EM PHỤ NỮ THẬT VUI VẼ VÀ HẠNH PHÚC NHÂN NGÀY 20/10.
  Được biết thông tin hôm nay mặc dù thời tiết vẫn còn xấu, nước lụt vẫn còn trên đường ngang nhưng Các chị em phụ nữ làng Kế môn hnay tổ chức Kéo co thi tài nhân ngày 20/10.
  Cùng ủng hộ chị em phụ nữ làng mình nhé nghe bà con!

 • pvbang
  Tháng Mười 21st, 2011 lúc 00:55

  Xin chao

  Xin chúc mừng “kemon” qua 1 thời gian tôi thấy web của kemon ngày càng phong phú, thể hiện được mong ước có thông tin về quê nhà của người con xã quê hương.

  Xin chúc mừng các bạn.chúc Ban Biên tập nhiều sức khỏe.

 • Lê Bá Phán
  Tháng Mười 21st, 2011 lúc 04:07

  Mọi người nói chuyện rôm rả quá ha ! P mới biết trang mạng sáng nay thôi.
  Mình tự giới thiệu : Tên thường gọi Lê Bá Phán. 49 tuổi (con Mèo)

  Sinh ra và lớn lên tại Xóm Bùi, làng Kế Môn, học cấp 1,2 tại làng luôn, cấp 3 về Điền Hải học, sau đó học Đại Học tại Huế, ra trường xin về làng dạy trường cấp 2 Phú Thạnh đó. Lập gia đình năm 1989, vợ mình là người Lương Mai (nhất gái Lương Mai, nhì khoai Thế Chí )…Mình đi dạy được hơn 10 năm, cuối năm 2000 thì vào nam, hiện ở tại Q12, TP HCM.
  Rất mong được làm quen với các bác các chú, anh chị em cùng các cháu đồng hương ! mình giới thiệu trang mạng do Lê Phước Phú (ở Mỹ) sáng lập, trong trang này có trường cấp 2 Điền Môn đó : http://www.supham.org
  SĐT của mình là : 0938902625 hoặc 0977771555.

 • Lê Quang Phong
  Tháng Mười 21st, 2011 lúc 07:28

  Chào tất cả các anh chị!
  hôm này gặp người đồng hương ở chỗ ni vui quá. trang wed nay tạo ra rất nhiều ý nghĩa, những người xa quê hương có dịp để tưởng nhớ những kỷ niệm đẹp của thời ấu thơ….chúc các anh chị ở làng kế môn nhiều sức khõe và gặp nhiều may mắn hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Lê Quang Phong
  Tháng Mười 21st, 2011 lúc 07:43

  Miền trung lũ lụt đứng ngồi không yên,

 • Bùi Sơn
  Tháng Mười 23rd, 2011 lúc 11:07

  Thân chào tất cả bà con cùng làng

  Sáng ni đi lang thang trên thế giới ảo thì tìm ra website của làng, nơi chôn nhau cắt rún của tôi. Thật vui. Hy vọng sẽ tìm ra nguồn gốc của tôi mà tư lâu không biết tìm ở mô ?

 • Kemonquetoi
  Tháng Mười 24th, 2011 lúc 00:46

  To Bùi Sơn: anh cần nêu chi tiết tìm gốc gát ra để mọi người trong làng có ai biết sẽ thông tin cho anh.

 • thương
  Tháng Mười 24th, 2011 lúc 06:16

  Chú Hien oi, cháu là Thương, con chú Thin ở xóm Nguyễn ngược, cho cháu hỏi Hội đồng hương làng Kế Môn mỗi năm tổ chức ngày mấy vậy? Cháu mới vô sài gòn sống và làm việc àh, vô đây cháu nhớ nhà và quê hương lắm, biết được trang web này của làng mình cháu vui lắm.

 • Bé Thương
  Tháng Mười 24th, 2011 lúc 06:18

  bạn Lành ơi cho hỏi đăng ký Gravatar như thế nào vây? Sao tui đăng ký mà ko được nơi

 • Em pe my ne
  Tháng Hai 16th, 2012 lúc 16:06

  Chj lah oj sag thu7 dj may Jo rua Chj

 • Em pe my ne
  Tháng Hai 16th, 2012 lúc 16:10

  Chj co j sag do em dj tre tj nghe.taj vj em faj lam xog nhjem vu

 • J. H
  Tháng Hai 20th, 2012 lúc 03:18

  Chao ca lang,

  Nghe ba con tro chuyen va noi ve lang Ke Mon rom ra qua. Co ai cho minh biet su tich lang Ke Mon voi? Tai sao goi la lang Ke Mon. Thanks ba con nhieu.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác