Chuyện mời Ban Giám Khảo 27-02-2012 minhhien

Trước tiên tôi xin cảm ơn anh Thảo Nguyên vì đã đặt câu hỏi mà có thể nhiều người cũng muốn hỏi.
Tôi xin nêu lý do mời Ban Giám Khảo như sau:
1) Tôi xa làng từ nhỏ nên chưa quen biết ai người làng có khả năng để mời.
2) Tùy từng cuộc thi để chọn Giám Khảo thích hợp, không phải ai có học vị cao đều có thể làm Giám Khảo cho tất cả các cuộc thi. Những vị Giám Khảo chúng tôi mời cho cuộc thi này đều là những Biên Tập Viên các báo đài có uy tín.
3) Chúng tôi muốn có Giám Khảo thật vô tư, khách quan theo tiêu chí của cuộc thi: Nói về quê hương Kế Môn (chính vì vậy nên có bài khá hay nhưng không đạt giải).
4) Nói thẳng, nói thật: Tính người làng mình ưa thắc mắc nên nếu người đạt giải có bà con, quen biết Giám Khảo e sẽ bị nghi ngờ (mà nhìn lui, nhìn tới mấy ai trong làng không bà con với nhau-Không bên nội thì bên ngoại; không bên vợ thì bên chồng; không đời cha thì đời ông…)
Thôi-Tôi xin chịu tiếng thay cho qúy vị Giám Khảo người làng!
(Cũng may tôi không làm Giám Khảo, cũng may khi toàn Ban Giám Khảo dành trọn tiền bồi dưỡng để tổ chức sân chơi cho học sinh và cũng may khi những người đạt giải không bà con thân thích với tôi!)
* Tôi đã trã lời minh bạch, ai còn ý kiến nào xin tiếp tục…
Thật sự tôi cần muốn nghe sự góp ý của bà con-bởi có nghe mới hiểu và có hiểu mới dễ thân cận và thương nhau hơn.

*** Chúng tôi vừa được Bác Bùi Giây-Trưởng ban Văn hóa làng Kế Môn sắp chương trình trao giải thưởng của website langkemon.com.vn vào ngày lễ khánh thành Đình (7 giờ sáng ngày 11 tháng 2 năm Nhâm Thìn)
Trân trọng kính mời những tác giả đạt giải (nếu có ở làng) thì đến nhận giải.
Đặng Minh Hiền

Phản hồi (9)

 • tranthilai
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 07:01

  Chú Thảo Nguyên kính mến, chú Minh Hiền nói rất đúng. Câu hỏi của chú cũng sẽ là những dấu hỏi rất lớn trong suy nghĩ của nhiều người rằng: ” Tại sao lại là những người lạ hoắc lạ huơ ấy là BGK? Tại sao bài này được giải bài kia lại không?..v.v…” Có lẽ rằng chú H đã lường trước được những dấu hỏi ấy nên mới chọn phương án này. Thú thật khi nghe tin mình được giải, cháu rất bất ngờ nhưng cháu cứ nghĩ đấy là sự lựa chọn của BGK mà BGK ấy chính là những người làng mình bao gồm chú Hiền và các chú có nhiều uy tín với trang web như chú Thảo Nguyên, Chú Hoàng Lý… Nhưng thật bất ngờ khi BGK được công bố lại hoàn toàn khác. Thiết nghĩ, có như thế mới là khách quan chú ạ. Cảm ơn chú vì những ý kiến rất thật, rất thẳng thắn (có thể rất nhiều người nghĩ nhưng ngại bộc bạch thẳng thắn như chú). Về phần thưởng của cháu: Cháu xin cảm ơn Chú Hiền_ người sáng lập trang web, cảm ơn BGK đã chấm bài, cảm ơn sự động viên chân thành của chú Thảo Nguyên, chú Hoàng Lý, anh Thành Việt. Lẻ ra phần thưởng này cháu sẽ để lại làm lớn mạnh trang web nhưng hiện nay xóm 10 của cháu cần thiết hơn, cháu xin phép sẽ nhận phần thưởng này để góp phần xây dựng xóm 10.

 • Hoàng Thành Việt
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 07:22

  không sao đâu em anh cũng ủng hộ 50% chưa mấy. em miễn sao mình có cái tâm với làng là tốt lắm rồi em. chúc gia đình em gặp nhiều may mắng

 • tranthilai
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 07:59

  Anh Viet hình như đang ở Đông hà phải ko? anhlàm gì ngoài đó vậy anh?

 • khanh hoc
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 08:08

  chu Viet oi! rang khi nao len mang cung thay chu online rua, chu khong di lam a

 • Hoàng Thành Việt
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 10:05

  lài em:anh ở đông hà. anh làm nghề buôn bán.trước đây anh làm vàng nhưng anh bỏ nghề lâu rồi hôm nay họ mời anh đi giỗ tổ vàng mới về em ạ!
  khanh hoc chú vẫn đi làm đấy chứ nhưng vì chú yêu Quê Hương nên chú hay lên trang web của làng mình chú báo cho khanh hoc biết chú được giải nhất viết văn về làng mình đó

 • hotboyphuocbinh
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 12:26

  chao anh viet,co le anh ko biet em nhung em biet anh do nha.anh co may chau roi.em la chau ngoai tran huu nhon .ba anh biet ong em .ong em mmoi mat

 • hotboyphuocbinh
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 12:51

  goi toi chu Hien.con cung la nguoi con ke mon.con thay trang web lang minh duoc len mang .chau cung rat hanh phuc vi que huong ke mon minh duoc trai rong len mang .o nhung nguoi lang ma tat ca nuoc dieu biet. de cho cac ban tre lam an xa que co the giao luu ket ban .qua cuoc thi vua khep lai.cung co nhieu y kien khac nhau,chau mong cac bac cac chu trong hoi dong huong co gang duy tri trang web lang. chau thay nhung cuoc thi nhu vay cung bo ich.chau cung rat muon tham du cuoc thi,nhung do chau biet lang minh co trang web .thi cuoc thi da gan khep lai .chau cung rat buon .minh chua co bai viet. bay to tam su cua minh voi mien que chon rau can ron cua minh.nhung ko sao .lan toi chau se tham du.chau cung thay cac ban viet bai viet ve lang rat hay.con doat giai hay ko .dieu do o wan trong ,giai thuong chi mang tinh chat khich le ma thoi chu a.mot lan nua chau mong cac chu,cac bac trong hoi dong huong tphcm,co gang mot nguoi mot viec de cho trang web lang minh cang ngay cang tot hon.day la y kien cua rieng chau.

 • tranthilai
  Tháng Hai 29th, 2012 lúc 01:34

  To anh Việt: Trước gia đình em cũng toàn làm vàng anh ạ, nhưng bây giờ bỏ nghề hết rồi. Có thể anh biết một số người trong gia đình em đấy: Cậu Tuấn ( Xù), Cậu Việt, Cậu Hùng, Anh Lâm ( Tí chuột) đều làm vàng ở Đà Nẵng anh ạ. Nói chuyện với anh lâu nay nhưng em vânc không biết anh ở làng mình mà ở nhà nào nữa. Em tệ lắm ít biết ai ở làng. Chỉ biết bà con và mọi người trong xóm thôi anh ạ

 • Hoàng Thành Việt
  Tháng Hai 29th, 2012 lúc 02:53

  To:laì mấy cậu của em anh điều biết hêt cậu tuấn em hát hay lắm vừa rồi anh về làng ăn cưới có gặp cậu việt em đó anh cặp sanh đôi việt xô đó xóm em bạn anh nhiều lắm như phan dũng hữu thành lan con o nga truyền em anh trinh lan em phan dũng điều là học cùng một lớp đó em

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác