Ảnh họ Trần Duy 25-11-2011 minhhien


Gửi Anh Hiền, Đăng giúp em mấy tấm hình em mới chụp, nhân dịp về thăm làng, cảm ơn anh nhiều, chúc anh sức khỏe.
Ảnh trên độn, ngoài đồng và nhà thờ họ Trần duy .

Phản hồi (20)

 • trần duy giáp
  Tháng Mười Hai 26th, 2011 lúc 13:20

  anh ơi em cũng họ trần duy nhưng xưa kia phải đủ họ là trần ( duy) xuất phát từ làng hát môn huyện phúc thọ tỉnh hà tay ( hay còn gọi là hà sơn bình ) do thời chiến tranh gia phả bị thất lạc. nên tương truyền lại họ của em là họ duy tên đệm chữ đầu là trần nếu đúng thì anh em mình có thể chung một dòng tộc. anh có thể liên hệ với em qua yahoo si.liva để biết đc nguồn gốc họ đạt làm sao anh ha: tất cả các anh chị em đều phải đặt tên theo họ trần duy hết anh à

 • MyDuyenTran
  Tháng Hai 2nd, 2012 lúc 07:12

  bạn Trần Duy Giap Oi,m nghĩ là chắc bạn có sự nhầm lẫn rồi họ TranDuy có nguồn gốc ở làng Kế mÔn phong điền thừa thiên huế mà.có thể là bị trùng nh họ Trần Duy là 1 dòng tộc lớn và nổi tiếng ở làng Kế môn.đó là dòng họ của cha mình.hi

 • Duy Thịnh
  Tháng Hai 9th, 2012 lúc 03:37

  Gửi Trần Duy Giáp; Theo Anh biết hiện nay có 4 họ trần duy trên cả nước, gồm:
  1. Họ Trần Duy tại làng kế môn, xã Điền Môn, Phong điền, Thừa thiên Huế
  2. Họ Trần Duy tại làng Đồng yên, xã Chân lý, huyện Lý nhân, tỉnh Hà Nam
  3. Họ Trần Duy tại xã Gia Tường, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
  4. Họ Trần Duy tại Nghệ An.
  Vào thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, có thể các bậc tiền nhân họ Trần Duy đã vào các tỉnh miền trung lập nghiệp và đã lập nên nhiều họ Trần Duy và có khả năng là cùng một cội. Nhưng do lúc đó chưa có đủ điều kiện để lập gia phả như bây giờ.
  Nếu Giáp là con cháu họ Trần Duy thì post ảnh nhà thờ họ và gia phả lên để anh em cùng xem và tìm hiểu, Chúc sức k

 • Trần Mạnh Tuấn (Trần Duy Tuấn)
  Tháng Hai 9th, 2012 lúc 06:07

  Duy Thịnh Và TRần Duy Giáp thân mến..E cũng vừa mới biết trang này..e cũng tìm hiểu về họ Tộc mình. e cũng họ TRần DUy tại Quỳnh Phụ – Thái Bình.
  “Vào thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, có thể các bậc tiền nhân họ Trần Duy đã vào các tỉnh miền trung lập nghiệp và đã lập nên nhiều họ Trần Duy và có khả năng là cùng một cội. Nhưng do lúc đó chưa có đủ điều kiện để lập gia phả như bây giờ.”như anh Duy Thịnh nói,,đúng với sự suy nghĩ củae.

 • Trần Văn Thông
  Tháng Tư 26th, 2013 lúc 13:01

  Em cũng họ Trần, ở tại làng Phú Ốc, Hương Trà, TT.Huế. Nhưng đã thất lạc dòng họ đã lâu. Ông nội em vẫn luôn canh cánh trong lòng sẽ có 1 ngày tìm ra được dòng họ nguồn cội của mình, vì hiện tại trong gia phả chỉ biết đến đời của ông Sơ em, (ông nội em gọi là ông nội). Em nghe ông nội kể lại rằng ngày xưa nguyên là ông tổ em(tạm gọi như vậy) ở trong Hương Thủy, sau chiến tranh nên chạy loạn ra làng Lai Thành lấy vợ và lập nghiệp ở đó luôn. Lúc đó do quá nghèo, lại là tầng lớp nô lệ nên ko thể kể cho con cháu nghe nên mới mất gốc như ngày nay. Lúc đó ông Tổ em chỉ có họ Trần và tên chứ ko có chữ lót là “Văn” như tụi em bây chừ, vậy mới khổ. Vừa rồi đi coi thầy nghe nói dòng họ ở trong Hương Thủy nên gia đình em cũng vào tìm, nhưng vì ngày xưa gia phả viết bằng chữ Nôm, nay dịch ra tiếng Việt nên có thể sai xót vì vậy ko tìm ra tên tuổi. Gia đình em lại thất vọng ra về( nhiều lần rồi anh à). Em viết ra mấy dòng trên ko phải vì thấy người sang bắt quàng làm họ mà cũng như ông nội em, em cũng mong sẽ sớm tìm ra nguồn cội của mình, nhiều lúc có duyên ko chừng lại tìm được. Thanks các anh đã đọc!

 • TRẦN DUY HIẾU
  Tháng Sáu 19th, 2013 lúc 10:07

  Gửi a Thịnh a Giap Tôi tên HIẾU cũng họ TRẦN DUY đời thứ chín quê ở CHƯƠNG MỸ HÀ NỘI (HÀ TÂY CŨ),tôi nghĩ chắc các cụ ngày xưa đi làm việc xa mỗi người mỗi lơi điều kiện không ghi chép được gia phả

 • Trần Duy Hiếu
  Tháng Tư 19th, 2014 lúc 16:10

  Gửi các anh họ Trần Duy ,tôi cũng là họ Trần Duy ,họ tôi cũng rất lớn ngụ tại xóm Thịnh Đa thôn 1 xã Quảng Bị huyện Chương Mỹ TP Hà Nội ,tôi là đời thứ chín năm nay tôi đã gần năm mươi tuổi rồi ,họ tôi cũng có nhà thờ họ ,giỗ tổ vào ngày 09 tháng sáu hàng năm,ngày giỗ tổ và đêm 30 tết tất cả con cháu trong họ tụ tập về đây cúng giỗ và gặp mặt nhau đông vui lắm.
  Tôi rất muốn tìm hiểu về cội nguồn của các dòng họ Trần Duy trên cả nước,đẻ biết được nhiều hơn nữa về cội nguồn của mình.

 • tran duy linh
  Tháng Mười Hai 30th, 2014 lúc 21:47

  mình là nhánh thứ 12 Họ Trần Duy ở làng Xuân hồi ,lệ thủy ,quang bình.

 • Trần Duy Đoàn
  Tháng Một 14th, 2015 lúc 10:33

  Gửi các anh họ Trần Duy ,tôi cũng là họ Trần Duy ,họ tôi tại thôn Dịch Diệp xã Trực Chính huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định ,tôi là đời thứ hai mươi mốt giỗ tổ cụ tổ đời thứ 11

 • Trần Văn Kiều
  Tháng Ba 2nd, 2015 lúc 00:11

  chào bạn (anh): mình cũng họ Trần Duy gốc Dịch diệp- NĐ. rất mong đc giao lưu ,tìm hiểu về nguồn gốc. xin liên hệ 0979113602.Kiều

 • Trần Duy Ý
  Tháng Một 21st, 2015 lúc 12:50

  Mình cũng thuộc họ Trần Duy làng Phước Linh xã Phú Mỹ huyện Phú Vang Thừa Thiên Huế. Không biết có phải cùng dòng tộc không nhỉ. Để tham khảo gia phả lại.

 • Trần Thiết
  Tháng Một 26th, 2015 lúc 16:34

  Họ Tran duy ở làng Dich diêp ,trực Ninh,Nam định là dòng họ lâu đời .Hiên tai đời thứ 23 đã xuất hiên.Dòng họ có 8 chi ngàng cả và 3 chi ngàng nhì,nhưng that lạc mât 2chi nganh cả và 1chi ngành nhì từ cách đây 9 đời chưa tìm lai được.Hiên 2 nganh ho Trân duy ở đây có chung 1 từ đường rât lâu đời,
  Các vị cha chú và các cháu muốn tìm về nguồn có thể lien hệ về Dịch Diêp và gửi đôi chút thong tin về như Quý danh của của cac vị tiền bối chăng hạn để đối chiếu là có thể nhận ra nhau ngay.
  Tôi hiện đang ở vai đầu của dòng họ nhưng không song tại lang.Hàng năm đi về thôi.Hơn nũa tuổi cao (84 tuổi rồi ) không đi đến tận nơi tìm các cháu được.

 • Trần Duy Ý
  Tháng Hai 3rd, 2015 lúc 08:18

  Hiện tại ở Huế theo tôi được biết họ Trần Duy gồm: Làng Kế Môn, Phong Điền; Làng Bàn Môn Huyện Phú Lộc và làng Phước Linh huyện Phú Vang cùng 1 cụ tổ. Để tết về Huế lật gia phả lại xem như thế nào. Nếu cần liên hệ họ Trần Duy làng Kế Môn thì liên hệ với ai.

 • trancao
  Tháng Bảy 25th, 2016 lúc 16:38

  dong toc nha toi tran duy chinh thuc chay tu tuc mac vao vung nghe tinh vung duc tho, nam dan ,huong son can loc. nam- 1998 vua duoc câp bang dtls co cong pho le diet minh hien chung toi dang dich da pha, lam web co gi cac ban l/l voi toi nhe :
  hien nay nha tho: thuoc xa đưc châu ,huyện đưc thọ, hà tinh( nha nuoc moi cap xay lại)

 • minhhien (author)
  Tháng Bảy 27th, 2016 lúc 18:43

  Anh nên viết có dấu, để dễ đọc.

 • tran cao
  Tháng Hai 26th, 2017 lúc 09:49

  có lẽ cội nguon là trần duy này / con sau đó nhánh của cụ tô trần duy hay là một họ trùng tên hậu trần duy

 • tran cao
  Tháng Hai 26th, 2017 lúc 10:02

  cụ tổ trần duy nhà tôi vào vung nghê tinh từ khi nhà hồ cướp ngôi khoảng 1400 sau đó có công phò lê diệt minh các con cụ trấn giử khắp các vùng vì cụ chạy vào vùng ngã 3 sông lam và sông lam nên con cháu vào những năm 1990 mới bảo vệ đc di tích cho cụ và tôi đời thú 18 mới lâp trang web kêt nối bà con về lại ai quan tâm tìm về thì các bạn liên lạc vào trang web hay E- mail trên

 • tran cao
  Tháng Hai 26th, 2017 lúc 10:08

  nay ở lang thuận bài (xưa) quảng thuận – quảng trạch /quảng binh dòng họ này có cụ trần Đạt ( anh cụ trần duy ) sau khi phò lê diệt minh xung cụ được phong tước và sinh sống tại đó cho tới ngày nay
  quảng thuận/ba đôn gần sông gianh

 • Trần duy thuỷ
  Tháng Bảy 17th, 2017 lúc 11:00

  Lâu nay mình cứ nghĩ họ trần duy chỉ có khoảng trên trăm hộ nơi quê mình ( hát môn phúc thọ hà nội) khi vô đây tìm hiểu mới biết tuy rất mơ hồ về độ chính xác đến đâu nhưng rất muốn biết về cội nguồn dòng dõi.
  Nghe các bậc cha chú nói rằng gốc ở Thái Bình thì phải,nhà thờ họ cũng rất khiêm tốn và là cành nhánh. Xem ra họ TRẦN DUY từ miền bắc vô miền trung mới biết họ rất lớn.
  Hiện tại có ba nhá thờ lớn họ trần duy như đã biết: Nam Định,Hà Nam,Huế nhưng k biết có cụ nào biết cụ tổ cao nhất ở vùng nào k ạ.

 • Trần Duy hanh
  Tháng Một 3rd, 2019 lúc 22:25

  Tôi cũng họ trần Duy ở hồng an, hưng hà ,thái bình.đến tôi mới là đời thứ 6,ngày trước không biết cụ tổ từ đâu lưu lạc đến.xem trong gia phả thì chỉ ghi từ cụ trở đi,các con cháu giờ cũng muốn tìm lại gốc tích nhung không biết tìm từ đâu.mong các bậc cha chú có kinh nghiệm chỉ bảo ạ.0946666950

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác