THƯ NGỎ! 24-11-2015 minhhien

Làng Kế Môn, ngày 15 tháng 10 năm 2015

 Kính gửi: Quý Bác, Quý Chú, Quý O Dượng, Con cháu Nội Ngoại của Họ Bùi làng Kế Môn trên khắp mọi miền Tổ Quốc cũng như ở Hải ngoại!

 Dòng họ Bùi  làng Kế Môn hình thành từ thuở cha ông đi mở cõi khai phá khẩn hoang lập làng đến nay đã nhiều đời với biết bao truyền thống tốt đẹp. Nhờ phúc ấm tổ tiên nên con cháu ở làng cũng như đi làm ăn xa hương đa số đều trưởng thành phát đạt. Con dân Họ dù ở làng hay xa xứ nhưng đều một lòng một dạ hướng về nguồn cội Tổ Tông. Các ngày Giỗ kị, tảo mộ trong năm cũng tổ chức cúng bái đầy đủ theo nghi lễ truyền thống. Nhà Thờ Họ sau khi trùng tu tôn tạo vào năm 1992 nay cũng đã tương đối khang trang.Với sự đóng góp của Con cháu Nội ngoại dâu rể trong và ngoài nước, đến nay Họ cũng đã xây dựng thêm được một số công trình cảnh quan đẹp như:Tôn tạo sửa sang cổng Tam quan, Công trình hồ sen trước Họ, Bình phong trụ đăng với kinh phí xây dựng hàng trăm triệu đồng.

Thay mặt cho Dòng tộc họ Bùi tôi chân thành cám ơn Quí bà con đã đóng góp tiền, của và công sức cho việc xây dựng trùng tu khuôn viên nhà thờ Họ ngày thêm khang trang , trở thành nơi thờ cúng linh thiêng và là nơi gặp gỡ đoàn tụ của con dân Họ.

Thưa bà con! Mặc dù nhà thờ Họ đã tương đối khang trang nhưng xây dựng đã hơn 20 năm nên hiện nay  phần mái đã tụt ngói, xuống cấp,  khuôn viên Họ vẫn còn 2 mặt thành bao hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam chưa được xây dựng, vẫn còn trong tình trạng để trống. Hai ngôi mộ Tổ và 30 ngôi mộ nhỏ vẫn chưa xây.

Với ý nguyện hoàn thành nốt một số công việc của Họ nên Họ đã thành lập Ban xây dựng gồm có các Bác các chú sau:

  1. Bùi Giây
  2. Bùi Kinh
  3. Bùi Thông
  4. Bùi Phú ( Thủ bộ)
  5. Bùi Anh (Thư kí)

Ban xây dựng đã họp và dự toán kinh phí các hạng mục như sau:

  1. Lợp thay mái nhà thờ: 160.000.000đ
  2. Xây dựng 2 mặt thành: 150.000.000đ
  3. Xây 02 ngôi mộ mộ tổ và khoảng 30 ngôi mộ nhỏ: 120.000.000đ

 Tổng kinh phí khoảng: 430.000.000 đồng

Kính thưa bà con!

Cây có cội – Nước có nguồn – Người có tổ tiên dòng họ. Để thực hiện được ý nguyện của Tổ tiên, trách nhiệm của con dân họ với dòng tộc và cũng là nguyện vọng của bà con dòng họ. Với tinh thần:Uống nước nhớ nguồn.  Ban xây dựng Họ Bùi  kêu gọi bà con dòng họ Bùi trên mọi miền Tổ Quốc cũng như ở nước ngoài đồng lòng, chung sức, góp công, góp của tiếp tục đóng góp xây dựng Nhà thờ Họ để làm nơi thờ cúng Tổ tiên dòng tộc và cũng là tài sản tâm linh lưu truyền ngàn đời sau để lại cho con cháu. Họ tin tưởng rằng, với đạo hiếu và lòng nhiệt thành của con cháu đối với tổ tiên ông bà, kết hợp với sức mạnh đoàn kết, chúng ta sẽ chứng minh được điều đó! Nhất định công cuộc nâng cấp sửa chữa xây dựng nhà thờ Họ của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin Quí bà con gửi về Ban Xây dựng Nhà thờ Họ Bùi làng Kế Môn. Số tài khoản: Bùi Giây 4001205106295, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phong Điền Thừa Thiên Huế.

Số điện thoại liên lạc: Bùi Giây   0934.196.725

Mọi sự đóng góp của Quí bà con dù nhiều hay ít được Họ ghi công và được công khai trên trang Website:WWW. langkemon.com.

            Kính gửi Quí bà con lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng./.

                                                                        T/m Họ Bùi làng Kế Môn

                                                                                 Tộc trưởng

 

                                                                             Bùi Viết Tuất

 

     

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác