THƯ KÊU GỌI VẬN ĐỘNG của họ PHAN làng Kế Môn 29-10-2015

THƯ KÊU GỌI VÀ VẬN ĐỘNG

TỘC HỌ PHAN

(Làng Kế Môn, Điền Môn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế)

Kính Gửi: Quý Bác, Quý Chú Thím, Quý O Dượng,  và các cháu nội, ngoại ở trong nước và nước ngoài

. Trước hết thay mặt Tộc Họ Phan kính gửi đến Quý Bác, Quý Chú Thím, Quý O  Dượng các cháu nội, ngoại ở trong nước và nước ngoài lời chào đoàn kết và lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Trong những năm qua, Tộc Họ Phan đã ghi nhận và tri ơn những tấm lòng vàng của  Quý Bác, Quý Chú Thím, Quý O, Dượng các cháu nội, ngoại ở trong nước và nước ngoài đã có tinh thần cao đẹp hướng về cuội nguồn tổ tiên, ông bà đóng góp tinh thần và vật chất để xây dựng, trùng tu lại từ đường Họ tộc được khang trang, đẹp đẻ và ấm cúng.

Kính thưa quý vị!

Tộc Họ Phan làng  Kế Môn, Điền Môn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế  được hình thành từ bao đời nay, con cháu trong họ tộc qua bao thế hệ luôn tri ân đến công đức trời biển của Ngài Thỉ Tổ  đã lập nhà thờ Họ. Trải qua bao biến đổi thăng trầm của lịch sử, thời gian bào mòn, chiến tranh tàn phá. Sau ngày đất nước giải phóng 1975 các cụ đã 03 lần tu sửa, làm tiền đường. Tuy nhiên do điều kiện kinh phí còn hạn hẹp nên việc xây dựng sữa chữa nhà thờ Họ vẫn còn Sơ sài. Do Vậy đến nay sau nhiều năm xây dựng nhà thờ Họ đã bị xuống cấp  hư hỏng nặng (Hậu tẩm bị bóc ngói, rui mèn bị mối mọt ăn bị gãy đổ, tường bị rạng nứt thấm nước, tường rào , bình phong cửa ngõ bị xuống cấp….) Trong khi đó, tại quê nhà, hiện nay tất cả nhà thờ các Họ đều được nâng cấp xây dựng mới rất khang trang và đẹp đẽ. Nhìn lại họ mình mà lòng xót xa. Trước tình hình đó, là con cháu của Tộc Họ Phan, chúng ta không thể ngồi khoanh tay nhìn nhà thờ Họ xuống cấp nghiêm trọng làm mất vẻ mỹ quan, tôn kính, trang nghiêm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Tại buổi họp của Tộc Họ Phan ngày 10 tháng  09 năm 2015, toàn thể Họ đã thống nhất chủ trương quyết định phát động phong trào khuyên góp nâng cấp, sửa chữa lại nhà thờ Họ với 3 hạng mục công trình như sau:

 1. Xây dựng lại cổng thành, dự toán kinh phí : 600.000.000 đ ( Sáu trăm triệu đồng)
 2. Bình phong và sân, dự toán kinh phí : 200.000.000 đ ( Hai trăm triệu đồng)
 3. Nâng cấp nhà thờ, dự toán kinh phí : 300.000.000 đ ( Ba trăm triệu đồng)

Tổng cộng kinh phí dự toán : 1.100.000.000( Một tỷ một trăm triệu đồng)  

         Sắp đến năm Mậu Tuất (3/2018). Việc tiếu Họ lần thứ 50 và kỹ niệm 600 năm ngày Thuỷ Tổ lập Họ tại Làng Kế Môn. Vì vậy qua cuộc họp của Họ dự tính lên kế hoạch khoản đến tháng 6/2016 là bắt đầu khởi công xây dựng. Vì vậy họ triển khai khẩn cấp, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động xây dựng Họ, toàn thể các bác và con cháu đã thống nhất bầu ban vận động xây dựng Họ do bác Tộc trưởng chỉ đạo chung. Và các thành viên như sau:

 1. Phan Văn Vinh. Chức vụ : Trưởng ban ( Đc: Làng Kế Môn, Điền Môn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.  ĐT: 01698015915)
 2. Phan Văn Dự. Chức vụ: Phó Ban kiêm thư ký ( Địa chỉ: TP Đà Nẵng , ĐT: 0905.849718)
 3. Phan Văn Hứa. Chức Vụ: Thủ Quỹ (Địa chỉ: 85 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Eakar, Huyện Eakar, Tỉnh Đak Lăk,        ĐT: 0979.744439)

Hiện nay ngân quỹ của họ có được 1 lượng vàng SJC quy ra tiền mặt là khoản 34.000.000 đ ( Ba mươi bốn triệu đồng) Số tiền trên dùng để làm kinh phí dãy mã họ hàng năm. Vậy Nay Bác Tộc Trưởng cùng ban vận động xây dựng Họ thiết tha kêu gọi các bác,  các chú thím, các O dượng và các cháu nội, ngoại của Họ trong và ngoài nước hướng về tổ tiên ông bà với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cùng chung tay góp sức “Góp gió thành  bão”, với phương châm “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”. Hãy cùng nhau tham gia đóng góp và phụng cúng cho Họ một khoản kinh phí tùy theo khả năng của mình. Họ tin tưởng rằng, với đạo hiếu và tấm lòng nhiệt tình của con cháu đối với tổ tiên ông bà kết hợp với sức mạnh đoàn kết, chúng ta sẽ chứng minh được điều đó! Nhất định việc xây dựng nâng cấp, sửa chữa xây dựng nhà thờ Họ của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp

. Các khoản đóng góp, phụng cúng xây dựng Họ xin vui lòng gửi về

: Phan Văn Hứa ĐT: 0979.744439.

Địa chỉ: 85 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Eakar, Huyện Eakar, Tỉnh Đăk Lăk

STK: 5202205213885 Ngân hàng Nông Nghiệp và PTNT Huyện Eakar, Đăk Lăk

Bác Tộc trưởng, ban vận động xây dựng Họ và toàn thể con cháu Họ Phan xin chân thành ghi nhận tấm lòng vàng của bà con nội, ngoại và các nhà hảo tâm đã đóng góp phụng cúng cho Họ để việc xây dựng nâng cấp sửa chữa nhà thờ Họ sớm được triển khai thực hiện. Cầu mong ông bà tổ tiên phò hộ cho con cháu nội, ngoại của Họ được bình an, sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Thay mặt Tộc Họ Phan!

Tộc Trưởng; PHAN VĂN NGỌ                                                                                                                   

Phản hồi (1)

 • Nghĩa
  Tháng Hai 9th, 2017 lúc 17:05

  Cho con hỏi là muốn xem danh sách những người đã đóng góp cho Tộc Phan mình thì xem ở đâu ạ.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác