TỊNH TÂM KIM CỔ VỚI FESTIVAL HUẾ 20-03-2012 minhhien

Thấy mỗi mùa Festival Huế người người nhộn nhịp khắp nơi đổ về, là nghệ nhân của làng vàng Kế Môn, ông Trần Duy Mong cũng trăn trở muốn đóng góp một cái gì đó cho Festival với khả năng và tay nghề của mình. Qua sự góp ý của vợ- bà Hoàng Xuân Thảo, một nhà thơ mang nét tình quê- khu vườn rộng trên 2.000m2 nằm bên bờ hồ Tịnh Tâm thơ mộng của gia đình ông đã trở thành Tịnh Tâm Kim Cổ với nét kiều diễm, lộng lẫy.
Tịnh Tâm Kim Cổ có nhiều gian hàng trưng bày và bán các loại vàng, bạc, ngọc, ngọc trai…Đặc biệt với gian thao tác biểu diễn nghề kim hoàn khách tham quan sẽ thấy được những công đoạn, những thao tác của nghề này. Và đặc biệt hơn gian này được xây dựng từ những cột trụ gỗ xưa của lăng Tổ thợ vàng sau khi lăng Tổ xây mới.
Đến với Tịnh Tâm Kim Cổ, khách tham quan còn được mục kích những dụng cụ thợ bạc ngày xưa như: cân, ống bệ, khuôn đúc…
Những tác phẩm về kim hoàn của ông Trần Duy Mong đã đạt giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh cũng được trưng bày tại đây.
Qua những hoạt động về nghề kim hoàn, ông Duy Mong đã được khen tăng có nhiều thành tích xuất sắc trong việc duy trì, phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Với khu trưng bày mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Tịnh Tâm Kim Cổ do ông Trần Duy Mong- người con dân làng Kế Môn- sáng lập đã điểm xuyết cho thành phố Huế thêm một nét tráng lệ.

Một số tác phẩm đạt giải của Duy Mong:Triển lãm dụng cụ nghề thợ Bạc ngày xưa
Bức tranh do Duy Mong vẽ

Cân tiểu ly

Ống bệ

Một số loại khuôn đúc

Tham quan thao tác nghề thợ bạc

Phản hồi (4)

 • tranthilai
  Tháng Ba 25th, 2012 lúc 07:18

  ” TINH TÂM KIM CỔ”- một cái tên thật hay, thật ý nghĩa. Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Sau Festival Huế , nghề vàng sẽ vươn xa hơn, cầu cho nghề vàng được giũ gìn mãi mãi. Con kính chúc dì dượng sức khoẻ, chúc Tịnh Tâm Kim Cổ có nhiều du khách biết đến.

 • Hoang Xuan Thao
  Tháng Tư 18th, 2012 lúc 21:51

  Di duong Duy Mong- Xuan Thao cam on chau Lai. Chuc gia dinh chau duoc doi dao suc khoe

 • Nguyễn Banh
  Tháng Sáu 26th, 2012 lúc 16:00

  nói đến TỊNH TÂM KIM CỔ . thì mọi người dân huế đều biết đến địa chỉ tổ nghề kim hoàn gốc làng kế môn . nơi đây rất nhiều sản phẩm nữ trang tuyệt kỷ , những tay nghề điêu luyện, thể hiện nghệ thuật kim hoàn của hiệu vàng DUY MONG .chúng có có thể vào tham quan TỊNH TÂM KIM CỔ nơi hội tụ những nét đan thanh của chủ nhân vốn xuất thân là người thợ kim hoàn , người con của làng kế môn , TỊNH TÂM KIM CỔ làm cho khách trong nước củng như nước ngoài trân trọng thán phục .

 • Nguyễn Banh
  Tháng Sáu 26th, 2012 lúc 16:02

  nói đến TỊNH TÂM KIM CỔ . thì mọi người dân huế đều biết đến địa chỉ tổ nghề kim hoàn gốc làng kế môn . nơi đây rất nhiều sản phẩm nữ trang tuyệt kỷ , những tay nghề điêu luyện, thể hiện nghệ thuật kim hoàn của hiệu vàng DUY MONG .chúng ta có có thể vào tham quan TỊNH TÂM KIM CỔ nơi hội tụ những nét đan thanh của chủ nhân vốn xuất thân là người thợ kim hoàn , người con của làng kế môn , TỊNH TÂM KIM CỔ làm cho khách trong nước củng như nước ngoài trân trọng thán phục .

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác