HỘI ĐỒNG NGHIỆP KIM HOÀN MIỀN TRUNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH LÀM LỄ GIỖ TỔ 02-04-2011 minhhien

Ngày 27 tháng 2 năm Tân Mão (31-3-2011), tại nhà ông Hồ Huệ, số 4 Phan Bội Châu, Q1, Hội Kim Hoàn Miền Trung tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ giỗ Tổ như mọi năm. Ngoài các Hội viên Hội Kim Hoàn Miền Trung đến giỗ, còn có đồng nghiệp các Hội bạn đến lễ như Hội Lệ Châu, Hội Gò Vấp, Hội Phú Nhuận…

Các Hội bạn đến lễ

Phản hồi (4)

 • nguyễn nguyên hương
  Tháng Mười Hai 2nd, 2011 lúc 02:17

  Tôi là Hương phóng viên của VTV tại Huế .Cách đây 1o năm tôi đã làm phim Làng bên phá Tam Giang nói về làng Kế Môn . Lần đó tôi được bác Hồ Hồ Huệ cung cấp một sơ hình ảnh như nhà thờ kim hoàn ở tp HcM và gia đình ông Hồ tá Bang ở Phan Thiết . Nay tôi lại về làm phim ở Kế Môn . Nhưng tôi đã không còn số đt của bác Huệ .Vậy bạn có thể liên lạc với bác ấy để tôi xin đoạn băng đó được không . Tôi muốn đưa vào phim của mình để chiếu ở V2 và V4 vào tháng 12 này / Cám ơn bạn

 • đặng hữu hùng
  Tháng Mười Hai 3rd, 2011 lúc 05:23

  Xin chào Nguyễn-Hương:
  _A-Hồ Huệ phone0903966060.
  _Về lịch sử và truyền thống của làng Kế Môn là rất nhiều- được trãi dài theo đường nam tiến của thời mở
  cõi phương nam của dân tộc.Ngày xưa văn hoá luôn đi kèm với đường sông nên từ cửa Việt,cửa Tùng theo
  dòng sông Ô lâu tiến vào cửa Thuận An xuôi ngược Huế của triều Nguyễn.Mãnh đất hiền hoà này cũng đã
  sinh ra nhà cách mạng lớn trong phong trào khởi nghĩa của vua Hàm-Nghi-Ô Nguyễn lộ Trạch cũng là nhà
  thơ lớn,Chính tôi ngày mới giải phóng đã từng cùng nhà nghiêng cứu Đoàn Lê Giang (hiện nay là trưởng
  khoa Văn trường Đại học Xã Hội&Nhân văn TPHCM)và đã tìm ra nhiều áng thơ hay.
  Còn ngôi trường Điền Môn cũng là một nơi mà có nhiều người tài giỏi đã từng học tập nơi này(Xin liên hệ
  cô Hồng (hiệu trưởng trường Điền Môn) có nhiều tư liệu .
  Nét văn hoá quy hoạch địa chính của làng dựa trên cơ sở khoa học từ biển đến khu dân cư.,từ đồng ruộng
  đến kênh hói tạo nên một thế bàn cờ xinh xắn có tổ chức.Làng Kế Môn ngày xưa luôn được hoàng cung triều Nguyễn chú ý giúp đỡ như xây chùa chiềng văn miếu và canh hoang đồng lúa Cồn Chứa,Cồn Thót..
  Là một người con đã không còn sinh sống trên mãnh đất tổ tiên,nhưng tôi và cũng như mọi người luôn
  nhớ….
  Hy vọng sẽ kết hợp cùng bạn chia sẻ thông tin về langkemon của chúng tôi.
  danang ngày 03/12/2011
  danghuu.hung@yahoo.com.vn
  (phone 0905161027)

 • Hồ Huệ
  Tháng Mười Hai 4th, 2011 lúc 01:39

  Chào chị Nguyên Hương, phóng viên đài VTV Huế. Lâu quá không gặp chị, chị vẫn khỏe chứ? Đúng, cách đây 10 năm chị có giới thiệu đoàn làm phim Hà Nội vào TPHCM trong dịp đoàn vào TP để quay phim các làng nghề trong cả nước. Tôi và chú Hoàng Ngọc Giaó-chủ tịch hội có dẫn đoàn đi tham quan và quay phim các cơ sở Kim Hoàn. Lâu quá tôi không còn giữ các tài liệu đó nữa, xin chị thông cảm, hẹn chị sang năm- họ Việc Tiếu 2012. Làng Kế Môn có nhiều lễ hội sẽ giới thiệu chị nhiều hơn ( tuy hơi muộn ). Còn bậy giờ có anh Đặng Hữu Hùng sẽ giúp tôi hướng dẫn chị. Hồ Huệ.

 • hoang thi ngoc diem
  Tháng Mười Hai 4th, 2011 lúc 10:30

  Kính chào bác HỒ HUỆ !!!Cháu là bé Diễm con chú Sơn Huê cạnh chùa Làng.Hôm nay vào website Làng thấy hình ảnh quá đỗi thân thương của bác, khuôn mặt hiền từ phúc hậu ấy đã khắc ghi vào tâm khảm cháu từ thủa xa xưa,thủa mà dân làng ta còn phơi hạt lúa trên nền đất và bọn trẻ như cháu tóc còn bím hai chùm kia,cơm ăn chưa đủ no,áo mặt chưa đủ ấm…ước mơ thật nhiều,nhiều như những búp măng non âm thầm đâm chồi,ước muốn được vươn mình lên cùng những cây tre cao vút tỏa đầy bóng mát..khi măng kia chưa dãi nắng dầm mưa nên măng chưa đủ lớn để thành tre,chim non vẫn chưa đủ lông đủ cánh thì chưa thể bay cao bay xa được.Nên những ước mơ cứ mãi chảy dài theo năm tháng…vì vậy cháu đã buồn, nhưng càng biết trân trọng hơn,tự hào hơn về bác… thế hệ tự nguyện tiên phong dẫn lối soi đường để đời đời con cháu noi theo,mọi việc làm của bác đều”quí như ngọc” vì tất cả đều xuất phát ngọt ngào từ tâm…tâm hồn của một người luôn sống vì mọi người,vì xóm làng, vìQuê Hương thêm tươi đẹp…Kế Môn quê ta ơi! thật tự hào,thật hãnh diện và rất hạnh phúc vì đã tồn tại những con người tuyệt vời như thế trên mảnh đất thân yêu này.Cháu chân thành cảm ơn bác về tất cả!!!Kính chúc bác và toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe ,hạnh phúc và mọi điều tốt lành như ý muốn!!!

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác