Gặp gỡ nhạc sỹ Đông Triều 01-04-2013 minhhien

Nhận được điện thoại anh Đặng Trần Thông, thật bất ngờ  vì anh em xa cách hơn 30 năm mới gặp lại. Anh Thông với tôi là bà con cùng họ Đặng Kế Môn, lại là láng giềng lúc còn ở Quy Nhơn. Và bất ngờ hơn nữa khi biết anh là nhạc sỹ Đông Triều, tác giả một số bài hát tôi đã được nghe.

Ôn lại những kỷ niệm xa xưa, anh lại kể về đời sống của anh ở nước ngoài và tâm tưởng luôn hướng về quê hương. Chính những cảm xúc dạt dào, anh đã sáng tác nhiều bài hát về Huế như  Nhớ Huế, Tango Cho Huế, Nắng Hoàng Thành, Màu Tím Năm Xưa, Huế Và Kỷ Niệm… và bài hát Quê Hương Tôi, diễn đạt tấm lòng người con luôn nhớ  đến lời ru, lời dạy của cha, của mạ lúc còn ở làng Kế Môn thân thương.

Về quê lần này ắc hẳn nhạc sỹ Đông Triều sẽ xúc cảm để có bài hát “Tango cho Kế Môn”, một điệu quen thuộc trong sáng tác của anh.

Minh Hiền

* Bà con có thể nghe những tác phẩm cùa Đông Triều qua trang web:

Thongdang43

Phản hồi (2)

 • phan cong lam
  Tháng Mười Hai 6th, 2013 lúc 01:58

  ngưỡng mộ quá

 • Lê Văn Hải
  Tháng Một 23rd, 2014 lúc 07:49

  đã tìm và đọc được bài viết của Minh Hiền về anh, thật tiếc khi từ trước đến nay đã từng nghe một số bài hát của anh với tên tác giả Đông Triều mà mãi đến nay mới được gặp mặt anh qua tiệc cưới của cháu gái Cát Tường. thật vui khi được nói chuyện với anh, và rất mong khi anh trở về lại Sài Gòn có thể liên lạc với anh.
  số điện thoại di động: 0903868084. thân chào anh, chúc anh và gia đình Một Năm Mới An Khang Hạnh Phúc. BS Hải

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác