NHỮNG TUYỆT TÁC VỀ QUÊ HƯƠNG 23-04-2023 Thao Nguyen

TRƯỚC ỐNG KÍNH CỦA NHÀ NHIẾP ẢNH ĐỒNG HƯƠNG

HOÀNG DỤC

*

Giới thiệu:

Nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như làm thơ, phải  có cảm hứng. Bởi ngoài việc am hiểu và biết vận dụng tối đa kỹ thuật của chiếc máy ảnh – vốn đa dạng và ngày càng hiện đại – thì việc chọn thời điểm, góc chụp, bố cục cũng như gam màu cho tấm ảnh… lại tùy thuộc vào tình cảm, phong cách, vào chiều sâu cảm nhận của mỗi tác giả. Nói gọn là trình độ nghệ thuật của tác phẩm.

Trong cộng đồng người Kế Môn sống xa xứ hiện nay, nhiều đồng hương xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau: nhà báo, nhà văn, nhà thơ, kỹ sư, bác sĩ, thợ kim hoàn… dù coi việc chụp hình chỉ như một thú tiêu khiển, nhưng những tác phẩm của họ đã đạt đến trình độ thẫm mỹ không hề thua kém với các nhiếp ảnh gia thực thụ. Đặc biệt hầu hết các nhà nhiếp ảnh này hiện cùng sống tại Đà Nẵng.

Website langkemon.com.vn xin được trích đăng (từ Đặc san Về Nguồn xuân Mậu Tuất 2018 của hội đồng hương Làng Kế Môn tại SàiGòn) chùm ảnh sau đây của nhà nhiếp ảnh đồng hương Hoàng Dục – vốn xuất thân nhà giáo kiêm nhà văn với chủ đề gần gũi là: “phong cảnh quê hương”.

Hình ảnh qua sao chép có thể màu sắc khó còn trung thực như nguyên bản, rất mong tác giả hoan hỷ và quý bạn đọc thông cảm. Xin chân thành cảm ơn.

*


Giới thiệu và trình bày: Thanh Mạo

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác