Tổng kết cuộc thi viết bài và viết tin 27-02-2012 minhhien

Ban Giám KhảoNgày 21/2/2012, Ban Giám khảo cuộc thi viết trên website langkemon.com.vn họp tại Văn phòng Tủ Sách Túi Khôn, số 14 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận I, TP Hồ Chí Minh gồm có:
– Cô Nguyễn Thu Mai, Trưởng ban biên tập Tủ sách Túi Khôn, nguyên Biên tập viên báo Giáo Dục TP Hồ Chí Minh, Chánh chủ khảo.
Ông Nguyễn Đức Tố, nhà văn, Trưởng ban Biên tập bản tin Phường 4, Q8, TP Hồ Chí Minh, Giám khảo.
Ông Phan Cát Tường, Chủ bút Đặc san Hương Thiền, Giám khảo.
Ông Văn Phát, BTV chương trình Sức Sống Mới, VTV3, Giám khảo.
Ông Đặng Minh Hiền, Chủ nhiệm website langkemon.com.vn, Thư ký.
Nhận định của Ban GíamKhảo:
Số lượng bài tham gia chưa nhiều nhưng đa phần đều vào đúng chủ đề. Tuy có những bài câu văn, câu thơ chưa chuẩn nhưng tạo được sự xúc động của người đọc. Lần đầu tiên một trang web cá nhân viết về quê hương tổ chức được cuộc thi như vậy là đáng khích lệ.

Tổng cộng có 16 bài, 8 tin và 138 phản hồi
BÀI;
Như thỏa thuận từ ban đầu, bác Hoàng Lý và chú Nguyễn Thanh Mạo chỉ tham gia để tạo sinh khí cho cuộc thi nên không chấm bài của 2 vị này. Tuy nhiên Ban tổ chức xét thấy chú Nguyễn Thanh Mạo có nhiều bài khích lệ được giới trẻ nên đề nghị trao giải “Tác động cuộc thi”.
TIN:
Theo quy định tối thiểu 8 tin/ 1tác giả nhưng chưa ai đạt. Tuy nhiên, ảnh của anh Đặng Hữu Hùng (Đà Nẵng) và video clip của anh Hồ Tá Dũng (TP Hồ Chí Minh) đã gây được ấn tượng người xem nên đề nghị :
Giải ấn tượng

QUYẾT ĐỊNH:

Giải I bài viết : 2.000.000 đồng: Canh hến lặt quê tôi (Thành Việt)
Giải II bài viết : 1.500.000 đồng: Ngoại tôi (Vân Anh)
Giải III bài viết : 1.000.000 đồng:
1) Nhớ món quà quê : (Hồ Tá Diễn)
2) Nhớ quê : (thơ-Hồng Khanh)

* Giải Phản hồi : 500.000 đồng : Gửi bà con xóm 10 xa xứ (Trần Thị Lài)
* Giải Tác động cuộc thi : 1.000.000 đồng : Chú Nguyễn Thanh Mạo
* Giải Ấn tượng :1.000.000 đồng :
1) Ảnh đẹp về làng : 1.000.000 đồng (Đặng Hữu Hùng)
2) Video clip Hội đồng hương Kế Môn kỷ niệm 20 năm : 1000.000 đồng (Hồ Tá Dũng).
** WEBSITE langkemon.com.vn SẼ TỔ CHỨC TRAO GIẢI VÀO DỊP KHÁNH THÀNH ĐÌNH LÀNG. Mong các tác giả đạt giải liên lạc và thường theo dõi website.
*** Đặc biệt toàn Ban Giám Khảo đều tặng số tiền bồi dưỡng để Website langkemon.com.vn tổ chức một sân chơi cho học sinh trường Tiều học Điền Môn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Qua đây chúng tôi xin cảm ơn tất cả tác giả tham gia cuộc thi, xin cảm ơn anh Hoàng Lý đã vận động tài trợ giải thưởng của cuộc thi và các nhà tài trợ:
-Ông Bà HOÀNG NGỌC ẨN 100 USD
-Ông Bà HOÀNG CẦU 100 USD
-Ông Bà BÙI NGHĨA 100 USD
-Ông Bà BÙI TIẾN 100 USD
-Ông Bà HOÀNG HƯỜNG 100 USD
-Ông Bà ĐẶNG CƯỜNG 100 USD
-Ông Bà LÊ QUẢNG 100 USD
* Nếu có tài trợ, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc thi viết lần thứ 2 cũng như các cuộc thi khác trên website langkemon.com.vn.
Đặng Minh Hiền

Phản hồi (12)

 • thaonguyen
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 11:40

  VÀI CẢM NHẬN VỀ KẾT QUẢ CUỘC THI

  Khách quan mà nói, khi nghe Minh Hiền mở chuyên mục ” Thi viết văn trên trang web langkemon.com “, tôi thấy đó là sáng kiến hay : một là khuyến khích bà con làng Kế môn, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu biết thêm về quê hương làng xóm của mình, hai là tạo sinh khí cho trang web (vì cho đến lúc ấy, trang web vẫn chưa có mấy ai truy cập). Tôi hưởng ứng ngay. Thời gian đầu,vẫn chưa thấy ai gởi bài dự thi, tôi cũng như Hiền đều “nóng ruột”. Tôi và Hoàng Lý vội tham gia khởi đầu để khuyến khích các bạn trẻ ( dùng từ cho vui là “cò mồi” cũng đúng ). Nhưng rồi thời gian trôi đi, quả thật chúng tôi hơi thất vọng,v ì bài vở các bạn tham gia quá ít ,và chất lượng về nội dung cũng như hình thức còn quá hạn chế. Các bạn chỉ được điểm số cao ở “tấm lòng “. Nhưng đó cũng chính là lý do khiến tôi còn chút lạc quan cho những lần thi sau.
  Nhưng khi đọc kết quả chấm thi từ một ” Ban Gíam khảo ” lạ hoắc mà chúng tôi chưa hề được biết một vị nào trong đó cả, tôi thật sự ngỡ ngàng ! Các vị ấy đã chấm dựa trên những tiêu chuẩn nào? Hình thức bài văn ư ? Tất nhiên các vị là nhà văn, nhà báo cả, thì hình thức một câu văn các vị phải rành rồi. Nhưng còn nội dung thì sao ? liệu các vị có thông hiểu làng Kế môn bằng chính những con dân làng Kế môn chăng . Tôi thật sự không hiểu điều gì đã xảy ra, đã khiến Minh Hiền coi thường người dân làng Kế môn quá vậy? Ở làng ta thiếu những người trí thức chăng ? thiếu người có trình độ văn hóa để làm giám khảo chăng? Tại sao lại phải đi vay mượn như vậy ? Tôi rất mong Minh Hiền trả lời cho bà con làng Kế môn hiểu về vấn đề này, nếu không, buổi lễ trao giải sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì ngoài sự tiếc nuối.
  Riêng các bạn trẻ được giải, Thảo Nguyên xin được chúc mừng, vì đó là công lao của các bạn. Tiếc rằng đã không được chọn ra do một ban giám khảo từ chính những người trí thức đồng hương của mình.
  Còn “phần thưởng” của cá nhân Nguyễn thanh Mạo, tôi xin gởi tặng Trần thị Lài và Xóm 10 như là góp một phần nhỏ của Hội Đồng hương làng Kế môn tại TP.HCM trong việc làm lại con đường xóm . Mong cháu Lài đừng từ chối.

 • Hoàng Thành Việt
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 12:54

  Việt xin ủng hộ trang web một nữa giải thương của mình,còn một nữa việt làm kỷ niệm, Anh minh Hiền giúp việt với nhé

 • Hoàng Thành Việt
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 13:16

  Anh thảo Nguyên và Anh minh Hiền ơi,các Anh là bậc thầy trên làm sao đó để buổi lễ trao giải được vui vẽ. và có ý nghĩa về làng Kế Môn Quê Hương mình phải không các Anh. chúc các Anh sức khỏe

 • Hồ Tá Dũng
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 14:07

  Tôi thật bất ngờ khi thấy mình được giải. không nghỉ mình đam mê quay phim nhiếp ảnh( chỉ làm nghiệp dư cho vui thôi) … không ngờ. Nếu đúng như vậy tôi xin quyên góp 50% cho hội khuyến học. Số còn lại góp vào quỹ làng tại Đồng Hương Kế Môn – Tp. Hồ Chí Minh.

 • hotboyphuocbinh
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 14:43

  chao chu Thao NGuyen,sao ma trang web lang moi mo ra ma co nhieu bat dong nhu vay.chau cung ung ho chu khi chu noi nhu vay ,ban giam khao phai la nguoi trong lang .neu co giai phai minh bach .nhung du sao cung phai cam on cac ban da nhiet tinh viet bai ve lang ,cai do moi dang qui .con gai thuong hay ko .cung o anh huong gi lon.chau mong o trang web lang co chu bac nao dung ra chi huy de cho trang web mot ngay mot tot hon.khong con nhung bat dong y kien nua,chau cung goi loi cam on chu thao nguyen da danh phan thuong cua chu nguyen thanh mao,de ung ho xom 10 cua chau.chau mong som gap chu o tphcm.

 • hotadien
  Tháng Hai 27th, 2012 lúc 23:05

  Gởi anh MINH HIỀN : Rất chân thành cảm ơn anh đã tạo ra một sân chơi rất có ích cho con em dân làng . Rất mong anh sẽ tạo ra nhiều sân chơi như vậy nữa . Vì thời gian hạn hẹp nên Diễn o về sớm để dự lẽ với làng . NHân đây Diễn xin nhờ anh chuyển số tiền mà Diễn đã được giải cho websie của làng . Cầu mong cho websie làng ta ngày càng được phong phú hơn . Chuc anh cùng toàn thể bà con dân làng luôn thành công trong cuộc sống .

  HỒ TÁ DIỄN

 • Võ Trung Chương
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 05:14

  Chúc mừng bà con làng trúng giải, đây là động lực cả cho người tổ chức và người tham gia trong đợt thi thứ 2 phải không chú Hiền???

 • hongkhanh
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 06:11

  Chào anh Minh Hiền!
  Thật bất ngờ qúa khi thấy tên mình được giải.Rất vui & anh ạ,có được vui nầy là nhờ sân chơi của anh,niềm động viên của hai chú: Hoàng Lý & Nguyễn Thanh Mạo ,em chỉ là một phần nhỏ cùng bà con làng tham gia xây dựng web của làng mình thôi.Không biết nói gì hơn,xin Hong Khanh xin cảm ơn Ban Giám khảo,cảm ơn anh Minh Hiền,cảm ơn chú Lý,chú Mạo cùng toàn thể bà con làng Kế Môn
  Riêng phần thưởng cá nhân Khanh nếu được anh Hiền đồng ý xin nhờ anh chuyển 50% cho trang web của làng phần còn lại nhờ anh chuyển đến qủy của xóm Cụt (xóm của mẹ vợ em).Xim cảm ơn anh nhiều
  hongkhanh

 • tranthilai
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 07:11

  Kính gửi chú Thảo Nguyên: Cháu xin cảm ơn chú vì những khích lệ của chú khi xóm cháu phát động phong trào xây xóm.Không phải ai cũng làm được như vậy đâu chú ạ. Tụi cháu, có đứa đã đi làm, là công dân của xóm mà nhiều khi còn không muốn góp công nữa là, cháu rất buồn. Nhưng gặp được chú, chỉ là đồng hương thôi mà sao thân thiết thế. Hay là các thế hệ khác nhau nên những suy nghĩ trăn trở khác nhau. Tụi cháu bây giờ có lẻ ích kỷ quá chăng?
  Về phần thưởng của cá nhân chú tặng cháu và bà con xóm 10 thì không có lý do gì để cháu từ chối. Cháu xin thay mặt xóm 10 cảm ơn chú. Lúc nào cháu nhận được phần thưởng cháu sẽ đóng góp vào quỹ xóm để xây dựng con đường mới cho xóm. Một lần nữa cháu cảm ơn chú rất nhiều.

 • Ly nguyen
  Tháng Hai 28th, 2012 lúc 17:38

  Toi hong khanh:Ah bay gio chau biet hong khanh la ai roi .nhung khong dam chac chan ,chuc mung tac gia nghe

 • đặng hữu hùng
  Tháng Ba 3rd, 2012 lúc 01:35

  Xin mời bà con langkemon vào youtube: THANHMOVIE Chiều trên phá Tam Giang
  xem một số hình ảnh quê hương và nghe nhạc.
  đặng hữu hùng

 • Trương Thị Hồng
  Tháng Ba 4th, 2012 lúc 04:03

  Kính gứi Ban tổ chức cuộc thi viết về Làng Kế Môn!
  Sáng nay, tôi rất phấn khởi và vinh hạnh được dự lễ khánh thành Làng Kế Môn- Trong không khí trang nghiêm lộng lẫy và hoành tráng.Đặc biệt tôi rất xúc động khi nhận được món quà (2triệuj đồng) từ anh Đặng Minh Hiền (thay mặt Ban tổ chức Hội thi) trao tặng cho học sinh Trường Tiểu Học Điền Môn.Thay mặt thầy và trò trường TH Điền Môn chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý Bác, quý Cô Chú các nhà hảo tâm luôn nhớ đến thế hệ trẻ- con em ở quê hương Điền Môn. Và chân thành cảm ơn anh Đặng Minh Hiền- Anh là Người luôn tâm huyết với giáo dục , với em thơ.
  Kính chúc Ban tổ chức quý Bác, quý Cô Chú luôn dồi dào sức khỏe chúc trang Website Làng Kế Môn ngày càng phong phú hon.Và rất mong được sự quan tâm của quý bà con cô bác đối với Trường .
  Trân trọng kính chào.
  T.M Trường TH Điền Môn
  HT-Trương Thị Hồng.

  Trường Tiểu học Điền Môn chân thành cảm ơn!

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác