SỰ HỒI ÂM QUÁ MUỘN MÀNG 26-11-2012 minhhien

 

Số là thời gian sau này HỒ HUỆ về làng hơi nhiều, và thời gian ở lại hơi lâu, cũng vì công việc. Thôi thì HỒ HUỆ xin lỗi quý vị và các bạn nhất là hai cháu HỒ VĂN PHƯỚC và HỒ PHƯỚC ở CLB trẻ làng Kế Môn tại Tp.Đà Nẵng. Trên TTTM xã Điền Môn ở đằng trước cổng là ý tưởng làm chợ của HỒ HUỆ có từ lâu, cách đây 7,8 năm. Đến năm 2012, sau 3 năm kiên trì, khổ hạnh dường như bỏ cuộc. Đến nay, mới thành sự thật. Hay đó là ý trời ! (Thiên thời, địa lợi , nhân hòa). Đặc biệt năm nay mưa thuận gió hòa không bão, không lụt. Còn 3 chữ Làng Kế Môn ở trước đình chợ, đó là ý tưởng của vợ tôi (là cô HẠ).

Sau 8 tháng thi công với 2 chủ thầu, kinh phí trên dưới 8 tỉ đồng, trừ tiền đổ đất và bồi thường ruộng cho dân làng hơn 1,5 tỷ. Khi đã hoàn tất đưa vào sử dụng ổn định, phần này do chủ đầu tư quyết định, khi nào chủ đầu tư trao chìa khóa cho chính quyền, thì chính quyền xã quản lý. Lợi tức trong trung tâm, ngoài việc trừ thuế và mặt bằng, số tiền còn lại xã giao hết cho quỹ xóa đói giảm nghèo và quỹ khuyến học và từ thiện làng Kế Môn của chú HỒ HUỆ để lo cho bà con và các cháu ăn học mà chú HỒ HUỆ đã làm từ trước đến nay. Đó là quyết định của Chủ Tịch UBND huyện Phong Điền (NGUYỄN ĐẠI VUI). Và ông Chủ tịch Huyện nói tiếp : Còn sổ đỏ và một số giấy tờ khác liên quan đến đất đai của TTTM, chú HỒ HUỆ có ý kiến như thế nào ? Tôi trả lời : Đây là một trung tâm từ thiện của gia đình, gia đình tự nguyện xây dựng để ủng hộ cho dân làng Kế Môn như các vị tiền bối của chúng tôi đã xây dựng chợ trước đây. Chỉ mong sao chính quyền địa phương giúp đỡ để hoàn thành càng sớm càng tốt. Còn những giấy tờ cần thiết, tôi xin giao lại cho chính quyền xã quản lý. Và quyết định sau cùng của ông Chủ Tịch Huyện PHONG ĐIỀN để các tiểu thương vào mua bán kinh doanh là :

–         5 năm không đóng thuế, không trả tiền mặt bằng. Chỉ đóng tiến trả lương cho Ban Quản Lý Trung Tâm.

–         5 năm sau đóng phí đất và mặt bằng như thường lệ. Vì Ki – ốt thiếu, chợ đông, nên tiểu thương nào muốn xây dựng thêm Ki – ốt thì phải tuân theo quy định của chủ đầu tư về mặt bằng, và phải đăng ký làm thủ tục thuê đất với Nhà nước trong thời gian 10 năm hoặc hơn nữa và cũng được miễn thuế và mặt bằng trong 5 năm đầu. 5 năm sau tính thuế và mặt bằng do Nhà nước quy định. Sau khi giao lại cho chính quyền quản lý, chủ đầu tư cũng có chính quyền giám sát và đề nghị vì trong ban quản lý trung tâm có đại diện của chủ đầu tư.

Đó là tất cả sự việc mà HỒ HUỆ đã trao đổi với chính quyền Huyện và Xã cũng như tôi đã trả lời với chủ nhiệm website Làng Kế Môn – Đặng Minh Hiền vào lúc 3h chiều ngày (25/11/2012) tại CLB nhà Văn Hóa Quận 10 Tp.HCM tổ chức họp mặt bạn bè và đồng hương Làng Kế Môn tại Tp.HCM.

Trân trọng báo với dân làng.

Luôn tiện đây tôi trân trọng kính mời Làng ở các tỉnh, Thành phố trong và ngoài nước bỏ chút thời giờ quý báo về tham dự lễ khánh thành Trung Tâm Thương Mại và dự phiên chợ đầu tiền tại Làng Kế Môn tại Trung Tâm.

 

Tp.HCM ngày 26/11/2012

Trân trọng

HỒ HUỆ

 

 

Phản hồi (4)

 • minhhien (author)
  Tháng Mười Một 27th, 2012 lúc 06:19

  Thay mặt Hội đồng hương làng Kế Môn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chúc Trung Tâm Thương Mại ngày càng phát triển.
  Trưởng ban điều hành
  Đặng Hữu Tường

 • Đặng hữu Hùng
  Tháng Mười Một 28th, 2012 lúc 13:33

  Một diện mạo mới của làng Kế Môn sắp được hoàn thành,Ngày xưa nghe những chuyện trò của các vị cao niên là làng Kế Môn không có” ông thần chợ”Với ngôi chợ vài chòi tre nứa trước 1968 gọi là chợ Kháng Chiến….giặc tới đốt chợ..giặc đi ..đốt chợ….rồi vẫn không có chợ..người dân làng Kế Môn không thể buôn bán..kiếm đồng ra..đồng vào…
  Thế sự đổi thay…Với tư duy phát triển làng thì “Phi Thương Bất Phú” giờ đã trở thành hiện thực với sự sáng tạo của anh Hồ Huệ và các cộng sự đã giúp cho người dân làng có thêm công việc để làm,tăng thu nhập giải quyết xóa tan nghèo đói..Với tâm nguyện trong sáng, gửi lòng thành kính đến tổ tiên,đến thế hệ tương lai và sự phát triển xã hội..
  Xin
  CHÚC MỪNG đến anh Hồ Huệ cùng bà con Tiểu Thương được MẠNH KHỎE&PHÁT TRIỂN.
  Đặng Hữu Hùng

 • hophuoc
  Tháng Mười Một 30th, 2012 lúc 06:35

  Kính gửi chú Huệ
  Nhiều bạn trẻ đã thắc mắc nhưng ngại hỏi nên qua đây con cũng xin cảm ơn chú đã hồi âm và giải tỏa suy nghĩ của mọi người. ( cái không hay của mình là sợ mất lòng nên không hỏi, tư tưởng không thông thì vác bình đông cũng nặng; mong chú đừng giận).
  điều cao quý nhất là ý tưởng và công sức của chú dành cho quê hương, giúp nhiều người đỡ khổ. Cái tâm âu cũng là tâm Bồ Tát vậy
  theo hồi âm của chú thì con mạn phép chắc lọc như sau:
  1/ giữa chú Huệ và chính quyền đã có một số thỏa thuận, ký kết nhất định.
  2/ chủ sở hữu đất, TTTM ( 9,5 tỷ= 8+1,5) là tài sản mà gia đinh chú Huệ đã bỏ ra.
  3/ Hiện tại Chú Huệ đã giao HUYỆN quản lý giấy tờ cần thiết ( giấy tờ càn thiết do Huyện giữ chứ không phải sở hữu)
  3/ khi TTTM đã “hoạt động ổn định” ( chắc có thỏa thuận và tiêu chuẩn “thế nào là ổn định” rõ ràng với chính quyền) chủ đầu tư giao cho chính quyền XÃ quản lý ( thời điểm do chủ đầu tư quyết định: không rõ lắm…)
  4/ Chủ đầu tư là thành viên ban quản lý, tham gia điều hành, giám sát hoạt động của TTTM dù sau này chủ sở hữu là của chính quyền ( rất hay và chặt chẽ)
  Thay mặt cho các bạn trẻ rất cảm ơn chú đã hồi âm.
  Cầu chúc cho chú và gia đình luôn mạnh khỏe, sống lâu để chia sẻ tấm lòng bồ tát cho mọi người
  Chúc TTTM hoạt động theo đúng quỹ đạo.
  Hồ văn Phước

 • Kính gửi chú Hồ Huệ
  Tháng Mười Một 30th, 2012 lúc 09:52

  Kính gửi: Chú Hồ Huệ-Cháu là một người con của làng Kế Môn hiện sinh sống ở Huế. Cháu được nghe nhiều về chú nhất là các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ quê hương. Nếu chú có thời gian, chú có thể cho cháu xin số điện thoại, cháu xin gặp chú một buổi. Cụ thể như thế nào cháu khi gặp cháu sẽ trao đổi trực tiếp. Đây là số điện thoại của cháu: 0945559391. Cháu tên Huệ

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác