NÓI HAY ĐỪNG 24-03-2016 minhhien

Kính thưa quý đọc giả,

Chúng tôi nhận được Email của anh Thong Dang có bài viết “NÓI HAY ĐỪNG” nhưng chưa đăng bởi chờ anh điện thoại hay gặp gỡ trao đổi trước, nhưng hôm nay anh gửi tiếp tức là anh đã chọn NÓI. Chúng tôi xin đăng nguyên văn:

   Nói hay đừng !
Sự thật thì mất lòng. Chúng tôi suy nghĩ mãi, có nên viết lên đôi dòng về việc, Họ Đặng Hữu, Việc Tiếu vừa qua, ngày 18 và 19/ 2016, tại làng Kế Môn hay không ? ‘’ Nói hay đừng ‘’. Về việc làm sai trái của ‘’ Ban Tổ Chức ‘’. Thứ nhất trong nội dung ‘’ Thiệp Mời ‘’ không hề quan tâm đến bà con nội ngoại, của Tộc Đặng Hữu ở hải ngoại, nói chung bà con Tộc Đặng Hữu ở hải ngoại không nhận được ‘’ Thiệp Mời ‘’ Tại sao ?, Ban tổ chức nghĩ như thế nào ?, mà không gởi thiệp mời, hay BTC nghĩ rằng ở nước ngoài họ quên chữ Việt, hay là tiền nước ngoài ở Việt Nam xài không được, không có giá trị ?. Có một số bà con Tộc Đặng Hữu, ở Mỹ, Canada, Pháp. . .Họ hỏi thăm nhau, tìm về tham dự ngáy Lễ trọng đại là ngày Tộc Họ Đặng Hữu Việc Tiếu.
Ngày 18 tháng 3/2016, lúc 9 sáng khai mạc, Đại Lễ Việc Tiếu Họ Đặng Hữu, thì có một số bà con ở nước ngoài hỏi BTC, sao không nghe đọc chương trình cho buổi lễ thì BTC ẩm à, ẩm ờ . . . Và hỏi có phần giới thiệu bà con ở nước ngoài hay không ? thì BTC trả lời rằng, vì đông quá không thể giới thiệu được, có người hỏi vọng lại, đông quá là bao nhiêu, thì BTC trả lời là trên 200 người. Theo sự nhận xét của chúng tôi, thì có hơn mười người phần đông là ở Mỹ. . .
Thế rồi, tiếng Chiên Trống, hòa quyện vào nhau, buổi lễ được chính thức khai mạc, BTC không đọc chương trình khai mạc ngày Đại Lễ Việc Tiếu của Tộc Đặng Hữu và phớt lờ đi chuyện giới thiệu bà con ở hải ngoại về tham dự. Kính thưa quý vị trong BTC, Ca dao tục ngữ có câu; ‘’Tiếng chào cao hơn mâm cổ ‘’. Thế mà quý vị không hề có một tiếng chào ? bà con về tham dự. Quý vị cũng biết bà con ở hải ngoại, họ ở xa và xa lắm, mấy chục ngàn cây số, hơn nữa vòng trái đất, trải qua nhiều khó khăn, cực nhọc để  tìm về cội nguồn Tộc Đặng, mà quý vị trong BTC, đã tạt vào mặt họ một gáo nước lạnh. ‘’Thật là ê chề lạnh lùng quá ‘’.  Chúng tôi rất phân vân. . .  Nên hay không nên ‘’ Nói hay đừng. ‘’
            Người Mỹ gốc Việt.

 

 

Phản hồi (1)

 • minhhien (author)
  Tháng Ba 25th, 2016 lúc 00:44

  Thưa anh Thông,

  Với tính chất là một đứa em, em xin có đôi lời qua bài viết của anh:

  1. Thiệp mời chỉ gửi cho quan khách và con cháu phía ngoại còn tất cả con cháu tộc Đặng làng Kế Môn chỉ được thông báo và có trách nhiệm về dự, chung tay lo Việt Tiếu. Họ cũng đã phân công người chịu trách nhiệm thông báo Ở hải ngoại, như vậy không có sự phân biệt họ Đặng trong hay ngoài nước.
  2. Không biết bà con phương xa về dự Việt Tiếu có quan sát nhà thờ họ mình hay không chứ Bảng chương trình và bảng phân công được trưng lên ngay bên cổng nhà thờ Họ, ai bước vào cổng cũng thấy.
  3. Đã không phân biệt con cháu họ Đặng trong hay ngoài nước thì không cần phải giới thiệu người hải ngoại làm gì. Tuy nhiên, thật phấn khởi khi con cháu họ Đặng phương xa, vượt nghìn trùng để về dự Việt Tiếu, do đó trong chương trình ngày 19/3/2016 đã có đại diện con cháu Đặng Hữu hải ngoại phát biểu cảm tưởng.
  Đây là một số ý của em, nếu anh thấy điều gì chưa thỏa đáng xin phản hồi.
  Thưa anh,
  Hầu như tất cả các chương trình lễ hội, kể cả chương trình chuyên nghiệp đều có ít nhiều sai sót. Do đó việc góp ý là điều cần thiết, tuy nhiên khi góp ý cần sự khách quan, cỡi mở… thì sự góp ý dễ thành công.
  Cảm ơn anh đã NÓI
  Đặng minh Hiền

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác