GỬI VỀ QUÊ HƯƠNG… 24-10-2010 minhhien

Kính thưa bà con làng Kế Môn, cùng bạn đọc trang web langkemon,

Lúc đầu, chúng tôi chỉ nghĩ đơn thuần lập trang web để bà con trong làng có thông tin về làng mình cũng như “khoe” những nét đẹp của làng Kế Môn cho khắp nơi biết. Tuy nhiên, trang web đang còn mới mẻ, chưa chỉnh chu, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp để cho trang web được phát triển về lâu về dài, trang web sẽ là nơi để bà con đóng góp cho Làng, Họ nói riêng, cho những hoạt động từ thiện-xã hội nói chung. Đúng như nhận định của một số bạn đọc, để trang web có đầy đủ thông tin về làng, chúng tôi cần có nhiều trang thiết bị như máy ảnh, máy quay phim…, phải nhiều lần về làng, nhất là những dịp lễ, tế, việc Tiếu, việc Họ… cũng như cần đến thăm Hội Đồng Hương các nơi…

Thú thật bản thân chúng tôi chưa đủ khả năng để thực hiện những điều đó nên chúng tôi rất trân trọng với những đóng góp của bà con. Có bạn nhỏ hỏi đóng góp cho trang web 5.000 đồng được không? Xin thưa: Dẫu bạn góp vào 1.000 đồng hay 500 đồng cũng đều là tấm lòng, đều đáng trân trọng, đều là sự động viên cho chúng tôi.

Đến đây, tôi bỗng nhớ đến câu chuyện Bà Già Cúng Đèn của Phật giáo. Đại ý câu chuyện là bà cụ ăn xin, nghe nói thắp đèn cúng Phật sẽ được phước, cụ xin được 2 xu rồi dùng toàn số tiền đó mua dầu cúng Phật. Ngọn đèn dầu của cụ thắp hoài không tăt, trong lúc có những ngọn đèn do vua, quan cúng dường sớm tắt. Đức Phật cho biết, tuy cụ cúng ít nhưng với lòng thành thì Phật chứng minh.

* Hiện nay các làng kế cận như  Vĩnh Xương, Thanh Hương, Đại Lộc,…(cùng huyện) chưa có website nên chúng tôi cũng sẽ thông tin về các làng này nếu các làng có nhu cầu.

Ở đây chúng tôi ghi nhận 2 sự đóng góp, đó là đóng góp cho trang web và đóng góp cho những việc Làng, Họ, từ thiện-xã hội.

Để minh bạch, chúng tôi sẽ nêu danh tánh và tài vật quý vị đóng góp cho việc công. Tuy nhiên để tránh những mặc cảm (nếu có), chúng tôi chỉ nêu danh tánh những vị đóng góp cho  trang web.

   Mọi đóng góp xin liên hệ:

 

   Đặng Minh Hiền, ĐT: 0908670321

 

   Email :langkemon@gmail.com

 

   Số tài khoản: 025 100 148 9864 ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bảy Hiền, TP Hồ Chí Minh.

 

   Đóng góp Từ thiện & Xã hội

 

   Chúng tôi đã nhận được sự đóng góp cho chương trình “Thương về miền Trung” do GĐPT Gia Định tổ chức:

 

   cô Đặng Hướng Kim Chi (TP. HCM) 1.000.000 đ

 

   Tủ sách Túi Khôn (TP HCM)1.000.000 đ

 

   Công ty may Hân Mao (Củ Chi) 58 cái mền.

 

   Rất trân trọng với sự đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ gửi đến hình ảnh của chuyến ủy lạo này.

Đóng góp hỗ trợ website
Chúng tôi đã nhận được tiền hỗ trợ trang web của:
– Ông Hồ Huệ (TP HCM)
– Bà Hoàng Thị Thảo (Huế)
– Cháu Phan Bích Ngà (TP.HCM)
– Cháu Nguyễn Thị Song Nguyên (TP.HCM).
– Hội Đồng hương làng Kế Môn tại Gia Lai
– Hội Đồng hương Kế Môn tại Buôn Hồ
– Ô Đặng Hữu Tường (TP HCM)
– Ô Nguyễn Thanh Mạo (TP HCM)
– Ô Hoàng Lý (Mỹ)
– A Hồ Khoa (thợ KÉP đình làng Kế Môn)
Sự chung tay đóng góp của quý vị là sự khích lệ, động viên. giúp cho chúng tôi phát triển, duy trì trang web ngày một tốt hơn.

Phản hồi (3)

 • Hoàng Thành Trung
  Tháng Mười Một 3rd, 2011 lúc 13:23

  mình tên là hoàng thành việt muốn làm quen tất cả với làng mình hiện việt đang sống T-P-Đ-H -QTRi mình thấy giải thưởng cũng hâp dẫn nhưng quan trọng hơn là tinh thần yêu quê hương và được quảng bá về làng mình vì mình ko có điều kiện mình mong hiền cố gắng phát huy và duy trì truyền thống về làng mình
  kế môn ơi tôi luôn luôn nhớ về kế môn .kế môn là nơi tôi chào đời khóc tiếng tuổi thơ là cái nôi tôi đã trưởng thành .dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày chạp mã ai ai cũng về hẹn gặp lại

 • Duy Thịnh
  Tháng Mười Một 8th, 2011 lúc 07:16

  Chào Anh Hiền, Cảm ơn tấm lòng của anh đối với làng kế môn. Để sự đóng góp xây dựng trang web của bà con trong làng đủ mạnh để xây dựng trang web.Tôi nghĩ, nh nên làm thư ngõ, giới thiệu chi tiêt về trang web đề xuất tổng kinh phí xây dựng ban đầu, sau đó gửi cho Trưởng các Hội đồng hương trên cả nước và nước ngoài. Để dân làng tổ chức họp làng và đóng góp. Việc này là việc lớn, không ai tiếc đâu. Tuy nhiên anh phải có kế hoạch huy động bao nhiêu là phù hợp, Anh đã thương rồi thì làm cho trót đi Chúng tôi sẽ ủng hộ anh . Chúc anh sức khỏe.

 • minhhien (author)
  Tháng Mười Một 8th, 2011 lúc 11:14

  Bạn Duy Thịnh thân mến,
  Rất cảm ơn sự góp ý của anh. Chúng tôi đã gửi thông tin vè Ban Van Hóa làng, tất cả các tộc họ. Chúng tôi cũng đã đi đén dự và thông tin đến các Hội đồng hương GiaLai, DakLắc (cóa 4 Hội đồng hương), Nha Trang, Kon Tum, Đà Lạt…Và để khuyến khích mọi người viết bài, chúng tôi tổ chức cuộc thi viết về làng nhưng đến nay thật đáng buôn khi số lượng người tham gia chỉ có 1!
  Dường như nhiều người VÔ CẢM?
  Minh Hiền

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác