ĐỒNG HƯƠNG SÀI GÒN CỨU TRỢ 15-02-2015 Thao Nguyen

 

trang_34

 

LỜI KÊU GỌI

*

          Kính thưa bà con đồng hương hội viên và gia đình tại Tp. Hồ Chí Minh và vùng lân cận.

Năm Giáp Ngọ sắp qua đi và năm Ất Mùi sắp tới. Trong không khí nô nức vui Tết đón xuân rộn ràng thì đồng hương ta lại nhận được hung tin là gia đình của một người làng tại Dăk Lăk không may gặp tai nạn giao thông, khiến cả hai vợ chồng trẻ và hai cháu bé – là con gái, con rể và cháu ngoại của anh chị Hoàng Tiến và Phan Thị Khách thương vong. Tin này đã được đăng tải trên báo giấy cũng như báo mạng và được chiếu trên truyền hình từ 31/1/2015, nhưng ít ai ngờ đó lại chính là đồng hương của Kế Môn.

Hiên việc hậu sự cho cả hai vợ chồng và đứa con gái lớn đã xong, nhưng cháu bé Kim Ly đang nặm bệnh viện với thương tật trầm trọng thì vẫn chưa phục hồi. Đối với cháu bé, đây là một mất mát vô cùng lớn và kinh khủng. Đồng hương làng Kế Môn tại Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ và CS 52 Eakar đã kịp thời giúp đỡ. Mới đây đồng hương hải ngoại, qua thông tin từ quê nhà cũng đã đóng góp người nhiều kẻ ít, gởi về cho anh Hoàng Tiến để giúp cháu ngoại.

Riêng đồng hương Kế Môn tại Sài Gòn và các vùng lân cận cũng đã có người gởi tiền giúp đỡ nhưng chỉ với tư cách cá nhân. Ban Điều hành hội, qua trang web langkemonsaigon.com và langkemon.com.vn đã gởi lời chia buồn ngay từ lúc đầu và thông tin kịp thời cho bà con đồng hương trong nước và hải ngoại. Nhưng việc thân hành đi vận động bà con trong hội tại thành phố đóng góp thì điều kiện chưa cho phép. Và đến nay, dẫu sao, đối với hoàn cảnh của cháu bé thì việc cứu giúp vẫn không bao giờ là muộn cả.

Hôm nay, ban Điều hành hội chính thức ra lời kêu gọi này với ước mong khi vui Tết đón Xuân, bà con sẽ không quên nghĩ tới một hoàn cảnh hết sức thương tâm của đồng hương, nhín chút quà mọn, người nhiều kẻ ít, gom góp lại,  giúp cho cháu bé và gia đình anh Hoàng Tiến và chị Phan Thị Khách qua cơn hoạn nạn.

Mọi sự đóng góp, xin bà con liên lạc trực tiếp với anh Võ Xuân Thành (tức Võ Bình), số đt 0939287028 hay Trần Hữu Sấn, số đt 01992886111 (là 2 phó chủ tịch hội), từ nay cho đến ngày Họp mặt Đồng hương làng vào 8/3/2015 (tức 18 tháng Giêng Ất Mùi). Chỉ cần báo qua điện thoại, đích thân ban Điều hành chúng tôi sẽ đến tận nhà để nhận. Sau đó chúng tôi sẽ tổng kết để gởi lên CS52 cho anh Hoàng Tiến.

Danh sách bà con đóng góp chúng tôi sẽ cập nhật liên tục cuối bài viết này trên trang langkemonsaigon.com và langkemon.com.vn để bà con tiện theo dõi.

 

 Sài Gòn, ngày 15 tháng 2 năm 2015

TM Ban Điều hành

Hội Đồng hương Làng Kế Môn

tại Tp.HCM và vùng lân cận

Nguyễn Thanh Mạo

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác