THƯ NGỎ CỦA ĐỒNG HƯƠNG CS 82 22-03-2016 minhhien

Thư ngỏ với bà con người làng KẾ MÔN tại Đắk Lắk
Nhớ lại thời gian trước, từ cuối thập niên 90, người làng KẾ MÔN đang sinh sống tạt Ea H’Leo tự nguyện xin gia nhập vào HĐH làng Kế Môn tại thi xã Buôn Hồ. Mặc dù đường ngái xa xôi nhưng với tâm ý hướng về quê cha đất tổ muốn tình thân những người xa xứ ngày thêm một gắn bó, tạo động lực để ngày ngày bương chải mưu sinh  ….
Đến năm 2006, ngày Xuân … cảm nhận rằng số lượng người làng Kế Môn tại huyện Ea H’Leo đã đông đúc. Ý tưởng muốn thành lập làng Kế Môn của người Kế Môn sinh sống tại huyện Ea H’Leo đã hình thành.
Chúng tôi đã nhóm họp, đề đạt nguyện vọng với HĐH làng Kế Môn tại Kroong Buk và người Anh cả Kroong Buk vui vẻ chấp thuận và thường xuyên giao lưu thân thiết .
Cũng như vậy HĐH làng Kế Môn tại CS 52 Eakar cũng rất gần gũi thân thiết chỉ bảo mọi điều.
Nhìn lại 10 năm qua, quãng thời gian đó tuy chưa phải là quá dài nhưng duyên lành đã đến. Đất đã có người làng cúng hiến, toàn thể bà con dân làng thể hiện ý nguyện rất cao, muốn xây dựng ngôi Từ Đường HĐH làng Kế Môn tại huyện Ea H’Leo trong năm Bính Thân 2016. Ban vận động và xây dựng được thành lập quyết tâm thực hiện nguyện vọng lớn lao rất ý Nghĩa đó.

Kính thưa quý vị

Trên tinh thần đoàn kết gắn bó thân hữu giữa người đồng Hương xa xứ. Tinh thần tương thân tương ái. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý vị quan tâm giúp đỡ thêm về mặt Tài chính, góp gió thành bão, để cho chúng tôi có nơi thờ phụng tổ tiên, để có nơi tay bắt mặt mừng mỗi độ Xuân về, mỗi dịp cầu an để thoát cảnh nay đây mai đó không khỏi nỗi tủi thân.
Qua thư ngỏ này, rất mong quý vị rộng lòng giúp đỡ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.
Chúng tôi xin Hứa sẽ toàn tâm toàn ý để việc xây dựng nhà thờ Từ Đường làng Kế Môn tại huyện Ea H’Leo đạt chất lượng tốt nhất có thể. Và chúng tôi tin tưởng rằng ngôi Từ Đường sẽ sớm là biểu tượng thể hiện bản sắc tốt đẹp của người làng Kế Môn , để chúng ta luôn tự hào khi nói rằng : TÔI LÀ NGƯỜI LÀNG KẾ MÔN .
Kính chúc quý vị năm mới nghìn sự như ý, vạn sự ước mơ , triệu sự bất ngờ ( trong hoan hỷ ) và tỷ lần hạnh phúc  !
T/ M : BAN VẬN ĐỘNG và XÂY DỰNG
Trưởng Ban

HOÀNG NGỌC TUẤN

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác