KÍNH BÁO 26-12-2012 minhhien

Lại một lần nữa chúng tôi xin lỗi bà con vì đã để nhiều người phải phiền lòng khi đọc mục phản hồi.

 • Nay tôi -Đặng Minh Hiền- chủ trang web langkemon.com.vn xin kính báo:
 1. Trước pháp luật nhà nước hiện nay website langkemon.com.vn là của cá nhân tôi, nên tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm thông tin trên trang web.
 2. Tôi rất mong mỏi trang web là chung của làng nên mới lấy tên miền là langkemon.com.vn. Để thông tin nhanh chóng và chính xác, đề nghị mỗi Hội đồng hương, mỗi Tộc họ cử cho một vị chịu trách nhiệm thông tin về Hội đồng hương và Tộc họ của mình (thông qua BĐH Hội đồng hương và Hội đồng Tộc họ)
 3. Con én không làm nổi mùa Xuân- Cá nhân tôi chỉ là người mở đầu, làm nền cho trang web, cần có nhiều bộ phận chuyên môn như biên tập, sửa mô rát, trình bày, hình ảnh, xử lý sự cố…; các chuyên mục như Văn hóa, Xã hội…

Chúng tôi nghĩ rằng làng mình có rất nhiều vị có trình độ chuyên môn về những vấn đề này nhưng do không có thời gian, hoặc còn ngần ngại…

Trước đây tôi cũng ngần ngại (do xa làng từ nhỏ, không có bạn bè quen biết trong làng) và vốn thời gian rất ít. Nhưng xông xáo vào làm, quen dần mình sẽ thấy yêu làng hơn và mình phải sắp xếp để có thời gian dành cho trang web. Kinh nghiệm từ bản thân, trước mắt, vị nào có chuyên môn gì xin cho biết để chúng tôi nhờ. Sau một thời gian tham gia quý vị sẽ thấy yêu làng và dành nhiều thời gian để làm việc làng.

4. Khi đã có nhiều người chung tay, chúng ta sẽ họp lại để phân công, phân nhiệm công việc cho nhịp nhàng, nếu tôi chết hoặc không còn khả năng hoạt động thì phải có người thay (tuy website của tập thể nhưng phải có cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp với pháp luật)

5. Kể từ nay, mục PHẢN HỒI phải đi đúng đường, nghĩa là phản hồi bài nào theo bài nấy, bài viết phải có dấu. Trong phản hồi có thể có phản biện nhưng mục đích là để xây dựng, không được đụng chạm đến chính trị, tôn giáo, không khích bác, nói xấu cá nhân hay tập thể nào.

6. Tôi xin KHẲNG ĐỊNH, tôi chưa bao giờ yêu cầu cá nhân hoặc Tộc họ, Hội đồng hương nào phải đóng tiền để đăng lên website. Sở dĩ tôi phải khẳng định như vậy để các Hội đồng hương, các Tộc họ, hoặc cá nhân biết để không e ngại tốn tiền khi đăng thông tin lên trang web langkemon.com.vn

7. Nếu ai thấy gút mắt điều gì với websiete langkemon.com.vn xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua email : langkemon@gmail.com , hoặc điện thoại: Đặng Minh Hiền: 0908670321

Xin kính báo.

Minh Hiền

Phản hồi (9)

 • Hoàng Long (BMT)
  Tháng Mười Hai 26th, 2012 lúc 10:03

  Cảm ơn anh Minh Hiển đã ra mặt thông báo cho dân làng Kế Môn được biết để khai thông những thắc mắc còn đang nghi vấn ở trong lòng. Riêng tôi có một số điểm còn lấn cấn như sau:
  1, Hiện tại anh là chủ trang web, thì trang web là của cá nhân, và anh mong mỏi trang web sẽ là trang web chung của tập thể. Như vậy là anh đã có ý trao trang web lại cho tập thể (Điều này xin anh nói rõ cho mọi người yên tâm).
  2, Nhân đây, tôi thấy hiện anh sinh sống ở Sài Gòn, trong đó có HĐH Kế Môn Tp.HCM hoạt động rất mạnh, có ban văn hóa truyền thông (theo cơ cấu tổ chức của họ) và anh cũng là một thành viên trong đó, sao anh không tạm thời nhờ ban văn hóa truyền thông lập thành bộ phận quản lý trang web, trong đó có anh nữa. Gọi là trụ sở chính của trang web (do trang web đăng ký ở SG và các vấn đề kỹ thuật chắc ở SG xử lý tiện hơn). Còn ban biên tập, như anh kêu gọi, các HĐH, Họ Tộc, Cá nhân có tâm huyết và trách nhiệm thì xin liên hệ để nhận chìa khóa trở thành biên tập viên của trang web. Nếu lúc này trang web đã trở thành trang web của làng thì gọi là biên tập viên của trang web làng, nếu còn là cá nhân của anh thì gọi là biên tập viên của trang Web cá nhân Minh Hiển.
  3, Có một điều tôi phân vân, con người làng chúng ta vốn dĩ là rất tự trọng và hay tự ái, nếu làm việc gì cho làng cho tập thể thì không sao, nếu mà chịu làm cho cá nhân thì ít ai mà nhiệt tình, gọi là ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’ nhưng mà vì quê hương vì làng chắc người ta cũng góp 1 tay, còn vì cá nhân người ta thờ ơ ngay. Vì vậy anh kêu gọi các HĐH, Họ Tộc, Cá nhân cử người điều hành trang web, trước mắt anh khẳng định trang web là của tập thể cái để, và tập thể phân công công việc lúc đó người ta mới nhiệt tình nhận. Nếu nếu vẫn còn của cá nhân anh thì khó có ai chịu để một cá nhân phân công cho mình cả trừ trường hợp mình thuê họ.
  4, Tôi nghĩ nếu anh khai thông được các vấn đề trên thì mọi người hiểu và chung tay xây dựng trang web ngày càng tốt đẹp và trở thành trang mạng chung của làng Kế Môn là không có vấn đề gì, có thể sau này lịch sử sẽ ghi danh sử sách người xây dựng nền tản cho trang mạng làng Kế Môn, vinh dự này không dễ gì có được, tôi nghĩ cơ hội chỉ có một lần
  Chúc anh luôn sức khỏe và được mọi người Kế Môn yêu mến

 • minhhien (author)
  Tháng Mười Hai 27th, 2012 lúc 07:21

  Cảm ơn bạn Hoàng Long,
  Thật tình trước đây chuyện trang web đã bàn cãi nhiều ở HĐH Saigon nhưng chẳng đi vào đâu. Bởi người đã có tâm phân biệt trang web “của cá nhân” thì cũng sẽ có tâm phân biệt trang web “cùa Hội đồng hương Saigon” và sẽ đẻ ra trang web của…nên chi trang web này không giao cho Hội đồng hương Saigon được.
  Tâm tôi luôn mong mỏi trang web là của chung. Tuy nhiên, vấn đề điều hành trang web như thế nào thì mong rằng mọi người góp ý.
  Nói thẳng, làng mình người bàn thì lắm, người chịu làm thì thật hiếm ! Nếu không có người làm thì chỉ là bàn suông! Trước mắt cần có sự bắt tay vào việc của những người có chuyên môn. Khi đã có số lượng tham gia đều tay thì sẽ soạn thảo NỘI QUY để trang web lưu truyền về sau, không bị ngắt đoạn.
  Minh Hiền

 • Hoàng Long (BMT)
  Tháng Mười Hai 27th, 2012 lúc 10:03

  Cảm ơn anh Minh Hiển đã phản hồi
  Sáng nay mình cũng đọc được bài ‘Cà phê đen chủ nhật’, có nói rõ về nguồn gốc trang web, xuất phát ý tưởng từ HĐH Sài Gòn, HĐH ủy quyền anh thực hiện trang web, do lúc đó HĐH toàn người lớn tuổi nên không có chuyên môn kỹ thuật. Sau đó, anh làm xong trang web, dĩ nhiên đăng ký chủ tên web phải có tư cách pháp nhân, và anh đã đứng tên và điều hành trang web. Thiết nghĩ như vậy trang web là xuất phát từ ý tưởng chung của HĐH Sài Gòn, vậy bây giờ anh trao lại trang web cho HĐH Sài Gòn quản lý gọi là hợp tình hợp lý. Như bên ‘Cà phê đen chủ nhật’ có nói. Gọi là trao lại, thực chất là theo tính chất sở hữu sau này để lưu truyền, chứ hiện tại anh vẫn đang là hội viên HĐH Sài Gòn, nằm trong ban văn hóa truyền thông, ban khuyến học, dĩ nhiên tôi nghĩ anh vẫn là người điều hành chính của trang web rồi.
  Về danh chính ngôn thuận, khi trang web thuộc về tổ chức HĐH Sài Gòn quản lý (Trong đó có anh đang là thành viên tích cực) thì khi anh làm việc gì, vận động việc gì, như: Hội viết văn, trao quà học sinh, vận động tình thương, lá lành đùm lá rách…trên danh nghĩa ban văn hóa truyền thông và khuyến học HĐH Sài Gòn với sự quản bá truyền thông của trang web thì mọi người sẽ hưởng ứng nhiều hơn, tạo nên một tinh thần tập thể.
  Nói thật, anh nói mong mỏi trang web là của chung mà thấy anh cũng chưa sẵn lòng có lộ trình đưa nó vào của chung. Trước mắt anh đưa về HĐH Sài Gòn điều hành, mọi người góp sức điều hành, khi đã có nội dung hình thức ổn định và tươm tất như bên ‘Cà phê đen chủ nhật’ có nói rồi sau đó trao lại cho làng.
  Bây giờ cá nhân anh kêu gọi mọi người giúp sức mà giúp cho cá nhân anh thì dĩ nhiên người ta ngại thay vì giúp cho tập thể.
  Mình nghĩ, làng mình cũng nhiều người quan tâm và hành động lắm, chứ không chỉ bàn nhiều và nói nhiều đâu. Ngay tại HĐH Sài Gòn của anh, tôi thấy cũng hoạt động hiệu quả và tích cực đó chứ. Nào là tổ chức kỷ niêm 20 Năm, cúng đầu năm, Ban văn hóa có nhiều hoạt động, ban khuyến học cũng có nhiều ý tưởng đó chứ. Rộng hơn nữa có các HĐH khác cũng hoạt động mạnh đó.
  Tạo nên sức mạnh tập thể mới là điều quan trọng nhất anh Minh Hiển ơi, có sức mạnh tập thể thì xây 10 cái đình, làm 10 cái chợ cũng được. Làng mình lâu nay thua các làng khác ở điểm này.
  Cảm ơn anh và chúc anh luôn sức khỏe

 • nguyen thanh tuan
  Tháng Mười Hai 27th, 2012 lúc 11:24

  ý tưởng của bạn hoàng long thật chí lý .xin cám ơn đả nêu ra nhửng suy nghỉ thực tế như vậy.

 • phạm thanh Hoang
  Tháng Mười Hai 27th, 2012 lúc 16:23

  Kính gửi các bác, anh chị em……….
  trước hết, tối xin hú quý vị năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phú
  chúc MINH HIEN tháo bỏ khúc mắc để trang web hoạt động tốt hơn.
  tối có vài tham luận:

  1/ đã làm việc cho lang nước, cho cộng đồng … thì phải đặt tính tập thể lên hàng đầu. DỪng nghĩ rằng cứ xăn tay nhao vô làm là được. PHẢI MINH BẠCH. đùng nghĩ là chuyên làng nước thôi kệ xắn mỗi người một tay. xin Phép Bác hô nhắc câu: không biết ( ngu dốt) cộng nhiệt tình cách macgj thì chỉ có…….TẬP THỂ PHẢI ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU. Chuyện làng mà

  2/ XIn xác định lại rằng đay là trang web cá nhân minh hiên viết về làng chứ không phải trang web của làng. MINH HIEN là chủ trang web, bản thân là thành viên của BĐH HĐH HCM nhưng hoạt động độc lập, ý tưởng làm web này là của HDH này MH làm của cá nhân, HDH HCM phải mượn đất của web chứng tỏ nội bộ HĐH không thống nhất. HĐH HCM cần xem lại điều lệ hội xét tư cách của hội viên.

  3/ bên cạnh langkemon.com.vn còn có langkemon.com và nhiều web khác về làng nên chưa biết trang nào có trước. chăng qua người ta chạy demo và cũng nhìn nhạn trước được sự việc nên không ra mặt thôi.

  ten miền về langkemon còn rất nhiều, nếu minh hien không có ý hợp tác, thì có thể làm trang khác. nếu đồng lòng thì chắng khó

  4/ có lẽ HDH HCM chưa tìm hiểu kỹ: về tư cách pháp nhân thì có thể nhiều người đòng sở hữu và trong đó 1 người làm đại diện.
  MiNH HIEN luôn nói muốn là trang của tập thể nhưng không có động thái nào minh bạch cả nên THÔNG BÁO CHẲNG Ý NGHĨA gì.

  cũng giống như tài khoản hiện tại là của cá nhân MINH HIỀN thì ai dám đảm bảo tài chính minh bạch?
  Mọi ý kiến, tư liệu, đóng góp xin liên hệ :
  Email : langkemon@gmail.com

  ĐT: Đặng Minh Hiền 0908 670 321

  Tài khoản Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh Bảy Hiền – TP.HCM:

  Số TK: 025 100 148 9864

  5/ Dù minh hien có giao lại cho HDH HCM thì cũng khong ổn. cái quan trong là đồng ý cúng cho làng, LÀNG ĐỒNG Ý nhận. sau đó sẽ chọn ban biên tạp trong đo MINH HIEN hoặc một người nào đó có tầm nhìn xa hơn, có tâm, có tầm hơn làm trưởng ban biên tập. Không nên lấy yếu tố lịch sử để cơ cấu…

  đôi dong tham luận, mong quí vị chỉ giáo

 • minhhien (author)
  Tháng Mười Hai 27th, 2012 lúc 22:59

  Cảm ơn các bạn đã trao đổi thẳng thắng, tuy nhiên, tôi xin đính chính để mọi người khỏi hiểu nhầm: Trang web này do Minh Hiền đề bạt liên tục trong 2 năm nhưng đều thất vọng vì không có ai đồng tình, quan tâm (chứ không phải ý tưởng của Hội đồng hương TP HCM giao cho tôi làm), do đó bản thân tôi mới tự mày mò để thực hiện, Như vậy là trang web cá nhân hoàn toàn, vì vậy tất cả mọi liên lạc đều gửi về cho Minh Hiền.
  Để trang web được sinh động, tôi đã vận động và tổ chức các cuộc thi trên trang web. Tuy số lượng tham gia cuộc thi chưa đông nhưng phần nào đã mang lại niềm phấn khởi, nhất là nhà trường và các em học sinh (xem thông tin trong chuyên mục thi viết văn…Sau các cuộc thi, tôi đều có tổng kết và báo cáo tài chánh-nếu vị nào thấy có vấn đề không minh bạch thì xin lên tiếng).
  Bây giờ trang web đã có nhiều người quan tâm, tôi nghĩ đã đến lúc mọi người cùng chung tay để trang web càng phong phú hơn, đem lại nhiều thông tin và lợi ích cho dân làng hơn.
  Có thể có người còn nghi kỵ Minh Hiền chưa thực sự muốn “buông” trang web nên cho rằng cộng tác tức là làm lợi cho “cá nhân” Minh Hiền?
  Thử hỏi khi thấy tôi còn khư khư với trang web thì tất cả những người tham gia cùng chung lại xây dựng một trang web mới, lúc đó trang web cá nhân có còn nghĩa lý gì không?
  Một lần nữa, vì lợi ích chung, tôi kêu gọi những vị có chuyên môn liên quan đến website hãy mạnh dạn cùng tôi xây dựng trang web ngày càng tốt hơn.
  • Đây là ý kiến riêng của tôi, mong mọi người cùng góp ý.
  Minh Hiền

 • Hoàng Long (BMT)
  Tháng Mười Hai 28th, 2012 lúc 07:21

  Anh Minh Hiển ơi,
  Thực sự thì đến lúc này trong tuyên bố và trả lời của anh cũng không thấy có nói rõ hướng đi sắp tới là trang web tiếp tục thuộc cá nhân anh hay là của làng. Nên anh cũng không thể nói mọi người nghi kỵ anh chưa thực sự muốn ‘buông’ trang web. Như mình có nói với anh lúc đầu, nếu là trang web của làng hay của tập thể thì người ta cùng cộng tác, xúm lại xây dựng trang web trở nên đẹp đẽ về hình thức, phong phú về nói dung, xứng tầm trang thông tin của làng mình. Còn là trang web của cá nhân anh, không phải người ta nghi kỵ mà cảm thấy tự nhiên ăn cơm nhà mà đi làm cái việc không công cho 1 cá nhân, nếu là việc làng thì người ta còn cảm thấy có chút động lực là xây dựng tập thể.
  Và hơn thế nữa một số cây bút lỗi lạc, danh nhân của làng mình cũng cảm thấy nếu là trang cá nhân thì cũng chưa chắc xứng tầm để họ gửi bài, ủng hộ xây dựng.
  Anh nói vì mục dích chung, kêu gọi mọi người cùng anh xây dựng trang web, vậy hiểu câu này theo nghĩa nào? vì mục đích chung thì trước mắt mục đích là cái trang web, mà trang web đang là của riêng cá nhân anh thì làm sao vì mục đích chung được.
  Giống như việc anh mang một cái cây ra đình làng trồng, rồi kêu gọi mọi người chăm sóc tưới nước, không nói cây này anh cúng cho làng hay anh gửi nhờ làng nuôi giùm, sau này cây có trái, anh thích thì hái về ăn, không thích thì cho người này một trái, người kia một trái gọi là mục đích chung. Mục đích là anh nắm quyền quản lý cây này nhưng mọi người đều hiểu đây là cây của làng cần chăm sóc bón phân.
  Mong rằng anh nghĩ lại, khi mà mọi người cứ chạy theo mục tiêu riêng thì khó mà xây dựng được sức mạnh tập thể.
  Chúc anh sức khỏe

 • Hoàng Long (BMT)
  Tháng Mười Hai 28th, 2012 lúc 08:59

  Và nhân đây, cá nhân tôi xin đứng ra kêu gọi, làng chúng ta cái gì cũng có rồi, nhưng một trang web để mà quảng bá hình ảnh, truyền đạt thông tin là chưa có. Vậy xin có nhà hảo tâm hay hội đồng hương nào đó cố gắng đứng ra xây dựng trang web chung cho làng.
  Về hình thức và tổ chức trang web mong mọi người góp ý
  Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người ủng hộ ý tưởng này
  Chúc mọi người luôn luôn sức khỏe, chúc làng Kế Môn chúng ta ngày càng phát triển, đoàn kết, tương thân tương ái.

 • hothanh
  Tháng Mười Hai 30th, 2012 lúc 12:58

  Chao các bác
  Ở đây có một mâu thuẩn: minh hien noi ý tưởng làm web là của cá nhân minh hiền. Còn trong caphe đen chủ nhật, bác phó ban điều hành hđh hcm thì nói ý tưởng của hội từ thời kỳ hồ huệ làm trưởng ban.thật là khuất tấc.nay HĐH Hcm lại mượn đất ttang web này. Tiền hậu bất nhất. Nên thay đổi ban điều hành hoặc chấm dứt tư cách thành viên bdh là đc rồi.trang web này rồi cũng bế tắc theo cái xuất thân mù mờ đầy tranh cãi của nó
  .mới đây lại đăng lời trăn trối của một vị dấu tên, rồi trả lời thì xưng là “chúng tôi”.đúng là trang web này đang “hấp hối”… Minh hiền phải thể hiện tính minh bạch và bản lĩnh,trình độ. …họa chăng mới cứu nổi…chúc qua cơn bỉ cực tới.hồi thái lai

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác