ĐỒNG HƯƠNG BUÔN HỒ CÚNG CÔ HỒN 26-02-2013 minhhien

Chiều, tối ngày 16 tháng Giêng năm Quý Tỵ (25/2/2013) Hội đồng hương làng Kế Môn tại TX Buôn Hồ, tỉnh ĐakLak tổ chức cúng Túc yết và cúng Cô hồn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Các O, các Thím đều chung tay trong buổi lễ này

Tô cháo làng, món không thể thiếu trong lễ cúng cô hồn của làng mền

Phản hồi (1)

 • Đặng hữu Hùng
  Tháng Hai 26th, 2013 lúc 13:06

  Nhìn không khí ấm cúng ngày gặp mặt của bà con Buôn Hồ thấy vui và lại ước muốn có dịp ghé lại.Cảnh nhà thờ được trang trí giống như ở quê,cũng mấy”đọi cháo lòng”,cũng những con người Kế Môn nhọc nhằn gian khó để có được thành tựu hôm nay cũng là nhờ những thế hệ đi trước của những người quá vãng(anh Vưu,chú Miên,anh Thuân)còn lại bây giờ là anh Thăng,anh Danh,anh Cư,anh Minh,anh Toàn,anh Quyệt.. v.v..cũng là một tập thể rất đoàn kết,ngày xưa có lúc vỡ vụn.Nhưng ý thức cộng đồng đã trói mọi người ràng buộc với nhau để ghi nhớ tổ tiên,xây dựng tình nghĩa xóm làng.Các thế hệ sau này được học hành tốt hơn và thành đạt như con anh Nguyễn Thanh Trung,Đặng Toàn,Trần Duy Danh.
  Mới đó đã 12 năm rời xứ sở Buôn Hồ..cũng rất nhớ xứ nắng bụi,mưa lầy…nhìn lại chợt nhận ra những anh nhỏ tuổi hơn mình ở đó đang bệ vệ trong trang phục ÁO DÀI Việt truền thống..Đẹp vô vàng đó bà con tui ơi,bà con làng Buôn Hồ ơi..
  Năm mới Tui thân chúc bà con thật khỏe mạnh,Hạnh phúc và Thành đạt.
  Đặng Hữu Hùng

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác