Tin vui cho Ngày Hội Đọc Sách ở làng ta 18-01-2011 minhhien

Sau khi viết bài “Nghĩ đến ngày hội đọc sách ở làng ta”, cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Điền Môn gửi đến website langfkemon.com.vn lá thư như sau:

Anh Hiền kính mến!

Rất may mắn được gặp Anh-Người con của quê hương
giàu lòng yêu mến trẻ và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Em thật ngưỡng mộ tấm lòng cao quý của Anh và cám ơn Anh nhiều.
Trong thời gian đến Thầy và Trò Trường Tiểu học Điền Môn rất mong được
sự quan tâm của Anh cũng như mong được sớm đón nhận món quà mà quý
Bác,quý Chú tặng cho các em nhân ngày “Hội sách” ở quê hương.
Trong lúc chờ đợi thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường và toàn thể học
sinh Trường Tiểu học Điền môn kính chúc Anh và gia đình luôn dồi dào
sức khỏe,thành đạt trong sự nghiệp,toại nguyện ước mơ.
Trân trọng chào Anh!
Điiền Môn, ngày 21 tháng 12 năm 2010
T/M Trường Tiểu học Điền Môn
HT

Trương Thị Hồng

Thư ngỏ !

Kính gửi quý Bác, quý chú, quý bà con Điền Môn đang sinh sống xa quê hương trong nước và ngoài nước!

Trường Tiểu học Điền Môn xin chân thành cám ơn tất cả quý Cô Chú, quý Bác đã giành tình cảm ưu ái cho quê hương Điền Môn nói chung và Trường Tiểu học nói riêng. Sự quan tâm động viên về tinh thần lẫn vật chất của quý Cô chú, quý Bác là niềm phấn khởi, là nguồn cổ vũ lớn đến thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Ở trên quê hương Điền Môn thầy và trò đang từng ngày phấn đấu rèn luyện thi đua dạy tốt học tốt để xứng đáng với lòng mong muốn của nhân dân Điền Môn. Nhưng điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học của trường Tiểu học Điền Môn còn gặp không ít khó khăn. Khó khăn trước mắt và vấn đề thiết thực nhất của nhà trường là cần có một thư viện, cần có nguồn sách để phụ vụ cho giáo viên và học sinh, cần có nguồn sách mới có nguồn tri thức, cung cấp kiến thức cho thầy và trò. Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, ngoài sự nổ lực của thầy cô giáo ngày ngày miệt mài trên mục giảng thì đòi hỏi cần có trang thiết bị và sách để phục vụ cho dạy và học. Được sự quan tâm đến xây dựng trường học tầng hóa của nhà nước ở trường tiểu học Điền Môn đã có phòng học khá khang trang, có phòng thư viện nhưng trang thiết bị bên trong thư viện còn thiếu thốn, quá ít ỏi, chỉ có vài chục cuốn sách, chưa đáp ứng với nhu cầu của thư viện chuẩn, chưa phục vụ đầy đủ cho nhu cầu đọc sách của thầy và trò.

Trước thực trạng khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động mỗi thầy cô giáo đóng góp một ngày lương để mua sách tham khảo cho học sinh, Nhưng với số tiền ít ỏi đó chưa mua đủ sách cho các em đọc.

Kính thưa quý Bác, quý Cô, Chú !

Được biết quý Bác, quý Cô, Chú đang hướng về quê hương, hướng về Điền Môn yêu dấu và luôn tâm huyết, quan tâm đến thế hệ trẻ của quê nhà. Qúy Bác đã đầu tư xây dựng thư viện Làng Kế Môn, xây dựng cảnh quan đường sá, nhà thờ, đình làng ngày càng khang trang hơn. Thư viện Làng Kế Môn đã khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ cho con em dân làng trong đó có cả học sinh trường tiểu học Điền Môn, các em thường xuyên vào thư viện làng để đọc sách là điều đáng phấn khởi của nhà trường. Nhưng giá như ở trường có đầy đủ sách báo, và phương tiện như bàn, tủ đọc sách và có nguồn sách dồi dào, phong phú thì sẽ là cơ hội tốt cho việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trước thực trạng thư viện Trường Tiểu học Điền Môn đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị, bàn đọc sách, sách, báo, tạp chí, … Ban giám hiệu nhà trường rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ của quý Cô, Bác về vật chất lẫn tinh thần để trường tiểu học Điền Môn sớm có đầy đủ của thư viện chuẩn, nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học của thầy và trò trường tiểu học Điền Môn.

Trong lúc chờ đợi sự quan tâm, hỗ trợ của quý Cô, Bác. Thầy và trò Trường Tiểu học Điền Môn kính chúc sức khỏe đến quý Cô, Bác và rất mong được đón nhận món quà sách, thiết bị từ tấm lòng hảo tâm yêu mến trẻ của quý Cô, Bác.

Trường Tiểu học Điền Môn trân trọng cám ơn !

Điền Môn, ngày 22 tháng 12 năm 2010

TM. HĐSP TRƯỜNG

Hiệu trưởng

Trương Thị Hồng

* Một tin vui chúng tôi vừa nhận được:

– Ngày 24-01-2011, CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐÌNH PHÙNG, Q3,  TP HCM  gửi tặng cho chương trình Hội sách 1.000.000 và 50 bộ sách giáo khoa.

– Ông Hồ Huệ hứa sẽ san sẻ một phần sách của thư viện làng Kế Môn cho trường Tiểu học Điền Môn.

Cảm ơn những  sự hổ trợ thân thương này.

Rất mong sự đóng góp tiếp tục của quí trường học, bạn đọc website và quý mạnh thường quân để chương trình “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH ” được sớm tổ chức.

Nghĩ đến Ngày Hội Đọc Sách ở làng ta

Cuối tháng 9/2010, chúng tôi có dịp tham dự Ngày Hội Đọc Sách do Phòng GD&ĐT quận 3 phối hợp cùng trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Q3, TP Hồ Chí Minh tổ chức. Ngày Hội Đọc Sách thật quy mô, hoành tráng. Tại ngày Hội, thầy nguyễn Ngọc Ký đã kể về sự phấn đấu để được đọc sách và ích lợi của đọc sách trong đời sống của thầy. Sau đó các em học sinh tham gia các chương trình của ngày Hội như các cuộc thi : Đố vui trong sách, vẽ tranh theo sách, xếp hình, tranh cát, đọc sách trên máy vi tính, đặc biệt có phần phụ huynh đọc sách cho học sinh nghe cũng như học sinh tặng sách cho các bạn ở những nơi khó khăn…

Ngày Hội nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng Thư viện là “trái tim của trường học”, là nơi học sinh Tiểu học – những nhà trí thức tương lai biết cách chọn lựa sách, báo; biết tìm những kiến thức và sử dụng kiến thức trong học tập; xây dựng một ngôi trường có phòng đọc sách để mái trường Tiểu học là một nơi luôn xuát hiện lòng nhân ái; xây dựng Thư viện là nơi đẹp nhất, không chỉ dành cho học sinh, giáo viên mà cả gia đình, cha mẹ học sinh cùng đến đọc sách với con em mình tạo thành “văn hóa đọc”cho trẻ ngay từ mái trường Tiểu học.

Mở đầu cho chương trình Giáo dục&Xã hội của trang web langkemon chúng tôi mong sự hợp tác của trường Tiểu học Điền Môn để tổ chức chương trình này.

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác