Diều Huế tham dự Liên hoan Diều Quốc tế Dieep lần thứ 16 tại Pháp 09-10-2010 minhhien

Diều Huế tham dự Liên hoan Diều Quốc tế Dieep lần thứ 16 tại Pháp
Cập nhật lúc 04:11 | 09/10/2010 (GMT+7)
Theo lời mời của Ban Tổ chức Liên hoan Diều quốc tế lần thứ 16 nhân kỷ niệm 30 năm tổ chức Liên hoan Diều tại Dieep, Cộng hoà Pháp và được sự đồng ý của UBND thành phố Huế và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện cho thành phố Huế, đ/c Lê Phùng, Giám đốc Nhà Văn hoá Huế và nghệ nhân trẻ Nguyễn Đăng Hoàng, Chủ nhiệm CLB Diều Huế đã lên đường sang Dieep cùng với hơn 40 con Diều Huế đa dạng về chủng loại và mang đậm tính truyền thống cũng như phong cách riêng của Diều Huế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoạt động của Lễ hội Diều Dieep diễn ra từ ngày 9/9/2010-20/9/2010 với sự tham dự của hơn 40 Đoàn Diều đến từ các quốc gia, trong đó gian hàng trưng bày, triển lãm Diều Huế đã được đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng, chúc mừng và đánh giá cao. Với hơn 40 con diều mang nhiều chủng loại: diều rồng, diều phụng, diều hạc, diều cá, diều cắp công chúa,… mang màu sắc rực rỡ, hình ảnh sống động, Diều Huế đã được Ban tổ chức và khán giả khen ngợi, tán thưởng. Do đó, trong thời gian diễn ra Lễ hội Diều, Diều Huế liên tục được chọn thả để khán giả có dịp chiêm ngưỡng những cánh diều được làm thủ công rất công phu, tinh xảo và mang tính nghệ thuật cao.

Tham gia Lễ hội Diều tại Dieep, Pháp của đoàn thành phố Huế lần này diễn ra thành công, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế bản sắc văn hoá truyền thống của Huế – Việt Nam cũng như khẳng định sự thành công của những nghệ nhân trẻ của Huế như nghệ nhân Nguyễn Đăng Hoàng.

Dương Xuân Mân (huecity.gov.vn)
.

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác