Cơm của mẹ đến trường 13-09-2010 minhhien

TT – Vào năm 2004, người mẹ nghèo Lê Thị Hoàng Loan (ấp Thạnh Bình, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) có hai con trai học lớp 10 và 11 ở trung tâm huyện Cần Giờ. Cho con nghỉ học không đành, kiếm tiền cấp cho con thì không đủ, hằng ngày bà Loan phải nấu cơm vượt biển mang vào huyện cho hai con.

Bà Loan (trái) nhận cơm từ bà con lối xóm gửi mang về huyện cho con em đang học. Những gói cơm được đính kèm theo tên của từng em

Suốt mấy năm trời bất kể nắng mưa, sóng gió, không bao giờ các con của bà bị nhỡ bữa cơm của mẹ. Lối xóm có hoàn cảnh như bà thấy vậy liền nhờ bà mang cơm giùm cho con mình.

Nay con bà Loan đã tốt nghiệp THPT, một người trong quân ngũ, một người học tiếp đại học nhưng bà vẫn được gần 50 gia đình ở hai ấp Thạnh Bình và Thạnh Hòa nhờ làm dịch vụ chuyển cơm giúp cho con em học THPT ở huyện.

Đã gần bảy năm qua, cùng với hành trình của năm học là hành trình vượt biển của bà Loan mang theo những gói cơm của các bà mẹ gửi cho con đến trường
Những gói cơm của mẹ đến với những đứa con xa nhà ở Trường THPT Cần Giờ, TP.HCM

Dịch vụ này đã giúp những đứa trẻ nghèo, xa nhà hằng ngày vẫn được ăn bữa cơm của mẹ, tiếp tục con đường học hành, như lời một phụ huynh “không có cách gửi cơm này chắc học sinh nghèo ở đây nghỉ học hết”.

XUÂN TRƯỜNG

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Bình luận

get avatarWant your picture next to your comment?
Join Gravatar and upload your photo, completely free! (opens in new window)

Tên *
E-Mail *
Trang web


Tin tức khác